Do vi phạm tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, một giáo viên Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (TP. Thanh Hóa) vừa bị kỷ luật cảnh cáo và khai trừ ra khỏi Đảng.

Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (TP. Thanh Hóa). (Ảnh: LCH/google-maps)

Hội đồng kỷ luật TP. Thanh Hóa vừa ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo thời gian 12 tháng đối với bà Hoàng Thị Hường (SN 1976), giáo viên dạy ngoại ngữ tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng TP. Thanh Hóa. Bà Hường bị kỷ luật do vi phạm pháp luật “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Lãnh đạo Trường Tiểu học Lý Tự Trọng cho biết bà Hường là giáo viên giảng dạy ngoại ngữ ở trường đã được hơn 10 năm.

Qua kết quả điều tra, xác minh của cơ quan công an, trong thời gian giảng dạy ở trường, bà Hường có tham gia đường dây làm con dấu, chứng chỉ và bằng giả.

Trong bản án số 242/2022/HSST ngày 29/8/2022 của TAND TP. Thanh Hóa đã tuyên phạt bà Hoàng Thị Hường 36 tháng tù treo. Đồng thời, bà Hường còn bị kỷ luật cảnh cáo, khai trừ ra khỏi Đảng, không được giảng dạy, chỉ được làm việc hành chính tại trường.

Trước đó, năm 2020, 2 cán bộ của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa là Lê Thị Liên và Đỗ Thị Hương Giang cùng bà Hường và 12 người khác bị cơ quan CSĐT Công an TP. Thanh Hóa bắt giữ để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Theo cơ quan điều tra, lấy danh nghĩa các trường đại học uy tín trong nước được đào tạo cấp các loại văn bằng, chứng chỉ, Lê Thị Liên, Đỗ Thị Hương Giang và Hoàng Thị Hường đã câu kết xây dựng hệ thống cộng tác viên rồi mở các lớp chứng chỉ tiếng Anh các bậc B2, B3 để tuyển sinh và tổ chức các lớp thi chứng chỉ cho học viên có nhu cầu ở tỉnh Thanh Hóa. 

Hành vi gian dối của những người này sau đó bị cơ quan chức năng phát giác, điều tra và khởi tố.

Thạch Lam