Trung úy Đào Xuân Tư – cán bộ công an huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa đã gây ra vụ nổ súng tại chi nhánh ngân hàng Vietcombank xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia khiến một bảo vệ bị thương.

công an nổ súng tại ngân hàng
Hiện trường vụ cán bộ công an nổ súng tại chi nhánh ngân hàng Vietcombank Thanh Hóa. (Ảnh từ công an Thanh Hóa)

Công an tỉnh Thanh Hóa đã có thông tin chính thức vụ việc liên quan đến Trung úy Đào Xuân Tư (SN 1988, ở xã An Nông, huyện Triệu Sơn) – cán bộ công an huyện Triệu Sơn đã gây ra vụ nổ súng, làm bị thương 1 người tại chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa vào ngày 25/7/2019.

Theo đó, công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vào khoảng 11h15 ngày 25/7, một đối tượng đi xe máy vào chi nhánh Ngân hàng Vietcombank tại xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia. Đối tượng này dựng xe ngoài cửa để đi vào phía trong mà không tháo bỏ bịt mặt, mũ bảo hiểm trùm đầu.

Thấy vậy, nhân viên bảo vệ phía ngoài là ông Phạm Văn Bằng (SN 1979) đã chặn lại và yêu cầu đối tượng tháo bỏ bịt mặt và mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, đối tượng này đã không chấp hành và rút súng đe dọa và đi tiếp vào phía trong.

Khi đến cửa, đối tượng tiếp tục bị người bảo vệ thứ 2 là ông Lê Hữu Bảo (SN 1965) chặn lại, đối tượng này đã nổ 1 phát súng xuống nền nhà và 1 phát trượt đùi trái của ông Phạm Văn Bằng, khiến ông Bằng bị thương.

Trước sự ngăn cản của bảo vệ, đối tượng này liền ra ngoài và nổ thêm một phát súng, rồi lên xe rời khỏi hiện trường.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh đã giao Phòng Cảnh sát Hình sự tiếp nhận hồ sơ và phối hợp với Công an huyện Tĩnh Gia, Triệu Sơn và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh điều tra làm rõ và truy bắt đối tượng.

Đến ngày 7/8, đối tượng Đào Xuân Tư đã đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú và giao nộp khẩu súng K59, 5 viên đạn và các tang vật khác có liên quan.

Ngày 15/8, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã ký Quyết định về việc kỷ luật bằng hình thức tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Trung úy Đào Xuân Tư. Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can, ra Lệnh tạm giam đối với Đào Xuân Tư về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” và “Gây rối trật tự công cộng”.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra làm rõ động cơ, mục đích gây án của Đào Xuân Tư. Nếu đủ căn cứ, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục khởi tố các tội “Cố ý gây thương tích” và “Cướp tài sản” để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phạm Toàn

Xem thêm: