Thanh tra TP.HCM đã chỉ ra hàng loạt sai phạm xảy ra tại Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (Samco).

Bến xe miền Đông có nhiều sai phạm. (Ảnh: FB Bến xe miền Đông)

Thanh tra TP.HCM vừa có kết luận về việc thanh tra toàn diện Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn – Tổng Công ty SAMCO.

Trong những sai phạm ở Tổng Công ty SAMCO theo kết luận thanh tra thì sai phạm ở 2 công ty con là Công ty Bến xe miền Đông (BXMĐ) và Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé (Công ty Cảng Bến Nghé) là nhiều nhất.

Cụ thể, tại công ty BXMĐ, Thanh tra thành phố đã chọn ngẫu nhiên 58 ngày trong các năm 2015, 2016, 2017 và nhận thấy số lượt xe xuất bến trong ngày nhiều hơn số lượt xe xuất bến được thu phí dịch vụ xuất bến. Chênh lệch số lượt xuất bến và số lượt thu phí dịch vụ xuất bến dao động từ 97-206 lượt/ngày. Tổng số lượt xe không thu phí dịch vụ khi xuất bến trong 58 ngày là 10.072 lượt.

Theo đơn giá thấp nhất là 3.100 đồng/ghế và đối với xe ít chỗ nhất là 16 chỗ thì phí dịch vụ của mỗi lần xe xuất bến là 49.600 đồng/lượt. Bình quân mỗi ngày có 174 lượt xe xuất bến không thu phí dịch vụ thì BXMĐ đã để thất thoát hơn 8,6 triệu đồng/ngày. Như vậy, trong 58 ngày kiểm tra ngẫu nhiên thì BXMĐ đã để mất khoảng 0,5 tỷ đồng. Nếu kiểm tra hết 1.095 ngày của 3 năm nói trên thì số tiền thất thoát có thể sẽ rất lớn.

Lý giải về việc này, Công ty BXMĐ cho rằng việc cho xe xuất bến về đơn vị nhằm bảo đảm các điều kiện xuất bến chờ chuyến kế tiếp nên công ty này không thu phí dịch vụ xe xuất bến. Tuy nhiên, Thanh tra cho rằng việc này là không có cơ sở vì thực tế công ty không chứng minh xe về đơn vị hay thực hiện chuyến đi.

Nghiêm trọng hơn, BXMĐ đang sử dụng diện tích đất hơn 62.000 m2 làm bến xe, mặt bằng nhà đất được sử dụng làm văn phòng làm việc, quầy vé, siêu thị, quán ăn, nhà thuốc, trụ ATM… nhưng kể từ năm 2005, khi chuyển đổi thành loại hình doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn, Công ty BXMĐ không đăng ký sử dụng đất và ký hợp đồng thuê đất theo quy định của Luật Đất đai. Từ năm 2008 đến thời điểm thanh tra, Công ty BXMĐ còn cho Tổng công ty Samco vay 34 tỷ đồng không đúng quy định,…

Đối với Công ty Cảng Bến Nghé, Thanh tra chỉ rõ công ty này đang quản lý sử dụng hai mặt bằng nhà đất, trong đó có khu đất làm cảng Phú Hữu hơn 240.000 m2 tại khu phố 4 (phường Phú Hữu, quận 9). Thanh tra TP.HCM phát hiện công ty Cảng Bến Nghé hợp tác với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn và các cổ đông khác góp vốn thành lập Công ty cổ phần Tân Cảng – Phú Hữu với hình thức cho Công ty cổ phần Tân Cảng – Phú Hữu thuê lại toàn bộ cảng Phú Hữu. Việc cho thuê toàn bộ cơ sở hạ tầng của cảng Phú Hữu không đúng quy định của Luật Đất đai năm 2013.

Thanh tra TP.HCM cũng xác định Công ty Cảng Bến Nghé khi thực hiện cổ phần hóa đã chỉ định thầu gói thầu tư vấn đo vẽ hiện trạng và xác định giá trị % còn lại công trình tại cảng Bến Nghé là không đúng quy định. Ngoài ra, quá trình định giá tài sản, xác định diện tích công trình nhà, đất liên quan việc xác định tài sản giá trị doanh nghiệp do Công ty UHY thực hiện là chưa chính xác và chưa đúng với thực tế.

Thanh tra TP.HCM còn chỉ ra hàng loạt sai phạm ở Tổng công ty Samco. Cụ thể, Samco chưa hoàn thành các mục tiêu đề án tái cơ cấu doanh nghiệp theo quyết định của UBND TP.HCM, sử dụng nguồn vốn kinh doanh không đúng quy định khi đầu tư sân tenis, công trình phụ trợ phục vụ vui chơi, giải trí cho cán bộ – công nhân viên, không phục vụ kinh doanh. Tổng công ty còn cho một số đơn vị vay, trái quy định với tổng số tiền hơn 98 tỷ đồng, sử dụng chưa đúng mục đích các mặt bằng đang quản lý,…

Với các sai phạm trên, Thanh tra TP.HCM đã kiến nghị UBND thành phố yêu cầu SAMCO kiểm điểm làm rõ trách nhiệm các cá nhân liên quan và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Minh

Xem thêm: