Trước nhiều ý kiến về thành phần tham gia cuộc thi ý tưởng phương án tổ chức và chống ùn tắc giao thông tại Hà Nội không dành cho các cá nhân, lãnh đạo Sở GTVT đã trả lời các thông tin liên quan.

to chuc giao thong ha noi
Ùn tắc giao thông tại Cầu Tó – Thanh Trì, Hà Nội sáng 20/9/2016. (Ảnh: FB Đào Ngọc Cương)

Cuộc thi “Ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc trên địa bàn TP. Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030” được UBND TP. Hà Nội, Sở GTVT công bố với trị giá giải thưởng: giải nhất 200.000 USD (khoảng 4,4 tỷ đồng), giải nhì 100.000 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng).

Các hồ sơ đăng ký sẽ được tiếp nhận từ ngày 19/1 đến ngày 23/1/2017. Tất cả các hồ sơ đạt tiêu chí làm bài thi sẽ được hỗ trợ 25.000 USD (khoảng 550 triệu đồng). Các phương án dự thi sẽ nộp trước ngày 27/4. Ban tổ chức sẽ công bố kết quả và trao thưởng từ ngày 10 đến 25/5/2017.

Thành phần tham gia cuộc thi là những doanh nghiệp, đơn vị tư vấn trong và ngoài nước có đủ điều kiện, năng lực, kinh nghiệm. Ban tổ chức sẽ lựa chọn không quá 5 đơn vị để tham gia thi tuyển đáp ứng yêu cầu về thời gian và chất lượng của cuộc thi.

Trả lời những ý kiến thắc mắc về thành phần dự thi, ông Vũ Văn Viện – Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, yêu cầu của cuộc thi đòi hỏi khối lượng công việc rất lớn, vậy nên chỉ một ý tưởng đơn lẻ sẽ không thể đáp ứng được yêu cầu.

Cụ thể, cuộc thi yêu cầu ba nội dung:

  • Đánh giá lại toàn diện phương án tổ chức giao thông của Hà Nội;
  • Tổng kết những mô hình, phương án tổ chức giao thông hiện đại của thế giới, khu vực, trên cơ sở đó rút ra được mô hình có thể áp dụng cho Hà Nội;
  • Các ý tưởng được đề xuất phải là một hệ thống phương án tổ chức giao thông.

Theo đó, cuộc thi giới hạn với sự tham gia của những doanh nghiệp, tổ chức có kinh nghiệm, có trình độ, năng lực khoa học công nghệ để có thể đánh giá được phương án tổ chức giao thông, từ đó đề xuất phương án tổ chức giao thông, cập nhật xu thế hiện đại, dự báo được tình hình giao thông của Hà Nội từ 10 đến 15 năm tới.

Ông Viện cho hay, với yêu cầu đó, Ban tổ chức cuộc thi lựa chọn những đơn vị tư vấn thực sự mạnh để thực hiện phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông của Hà Nội; những ý kiến, ý tưởng nhỏ lẻ được gửi đến, Ban tổ chức vẫn tiếp nhận.

Trước nhiều ý kiến cho rằng thời gian đăng ký thi tuyển chỉ trong vòng 5 ngày và thời gian tham gia dự thi 3 tháng là quá ngắn, ông Viện cho rằng do cuộc thi lựa chọn những đơn vị thực sự am hiểu về Hà Nội, có năng lực và kinh nghiệm nên thời gian Ban tổ chức đưa ra như vậy là phù hợp.

Kiến Huy

Xem thêm: