Theo cơ quan điều tra, nhóm đối tượng này sau khi ăn nhậu xong đã giở trò đồi bại, sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Khu vực tìm thấy thi thể nữ sinh Cao Mỹ Duyên và chiếc xe máy được Duyên dùng bán gà hộ mẹ. (Ảnh: FB)

Theo công an tỉnh Điện Biên, sau nhiều ngày, ban chuyên án đã rà soát gần 1.000 đối tượng thuộc TP. Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên; đồng thời, lực lượng công an, bộ đội biên phòng được lệnh chốt chặn biên giới và các tuyến quốc lộ 12, QL 6, QL 279 và các tỉnh lộ thuộc tỉnh Điện Biên để phục vụ điều tra vụ án.

Đến ngày 11/2, Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành khám xét nhà cậu mợ của đối tượng Vương Văn Hùng thuộc Bản Phủ (xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên). Hùng là kẻ nghi cầm đầu một nhóm người hiếp dâm, sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, Hùng khai nhóm có 5 người. Sau khi ăn nhậu xong đã giở trò đồi bại, sát hại Duyên. Có một đối tượng khác mang điện thoại của Duyên đi chúc Tết, sau đó giấu chiếc điện thoại này tại nhà một người bạn tại xã Noong Hẹt. Hiện cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ vụ án.

Trước đó, khoảng 18h ngày 4/2 (30 Tết), Duyên phụ giúp mẹ bán gà ở khu vực chợ Mường Thanh (TP. Điện Biên).

Theo bà Trần Thị Hiền (mẹ của Duyên), vào thời điểm trên, có một người đàn ông khoảng 36-38 tuổi tới hỏi mua gà của hai mẹ con và đặt 10 con gà rồi yêu cầu Duyên chuyển đến khu vực chợ C13 (phường Thanh Trường, TP. Điện Biên Phủ).

30 phút sau, Duyên lái chiếc xe hiệu Wave LX BKS 27H-7407 chuyển gà tới khu vực đã hẹn. Sau đó, gia đình không thể liên lạc với Duyên và đã báo sự việc tới cơ quan công an thành phố.

Đến chiều ngày 6/2, chiếc xe máy của nạn nhân được tìm thấy tại khu vực đội 18 (xã Noong Luống, huyện Điện Biên) – cách nhà khoảng 20km.

Đến trưa ngày 7/2, thi thể nạn nhân được phát hiện ở xã Thanh Nưa (huyện Điện Biên), cách nơi ở khoảng 7km.

Tại hiện trường, thi thể nạn nhân nằm trên đất trong tình trạng mặc áo, không mặc quần dài, mũ bảo hiểm trùm lên đầu.

Đến tối ngày 10/2, công an đã thu được 2 tang vật quan trọng nghi liên quan đến vụ án, đó là một chiếc lồng gà và một quần dài giống như của nạn nhân mặc trước khi đi “ship” gà. Hai tang vật này đều tìm thấy cách không xa hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân.

Ban chuyên án cũng nhận định nơi phát hiện tử thi của nạn nhân chỉ là hiện trường phụ. Rất có thể đối tượng đã sát hại nạn nhân ở một nơi khác rồi đem thi thể đến đây phi tang. Giám định pháp y cũng kết luận nạn nhân Cao Mỹ Duyên tử vong dưới 48h trước thời điểm được phát hiện.

Được biết, Duyên là sinh viên năm cuối khoa Địa chính môi trường, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, khoảng 6 tháng nữa sẽ ra trường. Được nghỉ Tết, Duyên về quê phụ giúp mẹ bán hàng hóa, gà ở chợ.

Phạm Toàn

Xem thêm: