Cơ quan chức năng khẳng định không đủ chứng cứ kết luận thầy Dương Trọng Minh dâm ô 14 học sinh trường Tiểu học Tiên Sơn (Bắc Giang).

Trường Tiểu học Tiên Sơn. (Ảnh: baobacgiang)

Sáng ngày (6/3), UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) tổ chức họp báo thông tin về vụ việc thầy Dương Trọng Minh – chủ nhiệm lớp 5A, trường Tiểu học Tiên Sơn bị tố có hành vi dâm ô với nhiều nữ sinh.

Tại buổi họp, ông Nguyễn Đại Lượng – Phó chủ tịch UBND huyện Việt Yên đã đọc kết luận điều tra của cơ quan công an.

Theo kết quả điều tra của cơ quan chức năng huyện Việt Yên, ngày 1/3, thầy Minh có nhận lời mời của một số phụ huynh học sinh đến uống rượu tại thôn Phù Tài, xã Tiên Sơn. Khoảng 15h cùng ngày, thầy Minh về lớp dạy phụ đạo cho học sinh. Trong giờ học, thầy Minh đã véo tai, véo mũi, dí tay vào vai, xoa lưng, vỗ mông một số em.

Đến tối ngày 1/3, một số phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương yêu cầu thầy Minh đến đình làng thôn Thần Chúc để làm việc. Kết thúc buổi làm việc, thầy Minh có ký vào biên bản làm việc ghi “sờ vào vùng nhạy cảm của học sinh”.

Sau đó, Ban giám hiệu trường tổ chức buổi họp phụ huynh. Tại đây, thầy Minh có xin lỗi các phụ huynh, phần lớn mọi người đều cho rằng sự việc chưa đến mức nghiêm trọng nên đã nhận lời xin lỗi từ thầy Minh.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng kiểm tra dấu vết trên thân thể 14 em học sinh có liên quan, kết quả đều không có gì nghi vấn.

Từ đó, cơ quan Cảnh sát điều tra kết luận chưa đủ căn cứ chứng minh việc thầy Minh có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Về thông tin thầy Minh có hành vi sờ vào vùng nhạy cảm, ông Lượng khẳng định qua xác minh, thông tin này không đúng sự thật.

Ông Lượng cho biết thêm tuy cơ quan Cảnh sát điều tra chưa đủ chứng cứ chứng minh thầy Minh dâm ô nhưng đây là các hành vi xâm hại đến thân thể của học sinh. Do đó “chúng tôi tiếp tục điều tra, xác minh. Trên cơ sở đó chúng tôi sẽ có các biện pháp xử lý” – ông Lượng nói.

Về việc thầy Minh có đơn xin ra khỏi ngành, ông Lượng cho biết UBND huyện chưa nhận được hồ sơ. Nếu giáo viên này muốn ra khỏi ngành, huyện sẽ xem xét và xử lý sau.

UBND huyện cũng đã chỉ đạo đình chỉ công tác ông Minh trong 15 ngày để xác minh, làm rõ thêm.

Phạm Toàn

Xem thêm: