Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu hành khách không được bật và sạc pin cũng như ký gửi điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý.

samsung galaxy note 7
Nhiều quốc gia đã có quy định về việc sử dụng Samsung Galaxy Note 7 trên máy bay sau một số sự cố phát nổ.

Ngày 9/9, Cục Hàng không Việt Nam ra chỉ thị liên quan đến sự cố lỗi pin của điện thoại Samsung Galaxy Note 7.

Theo khuyến cáo của Cục Hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA) về việc hành khách không được bật và sạc pin cũng như ký gửi điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi vì sự cố lỗi pin làm điện thoại có thể bị cháy nổ trong quá trình sử dụng hoặc sạc pin, để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như tàu bay trong quá trình khai thác, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam chỉ thị các hãng hàng không:

  • Yêu cầu hành khách không được để điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi;
  • Tạm dừng việc cung cấp dịch vụ sạc pin đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7 cho hành khách trên chuyến bay.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam các nội dung liên quan đến sự việc trên trước ngày 23/9/2016.

Chỉ thị trên sẽ hết hiệu lực khi có thông báo chính thức tiếp theo của Cục Hàng không Việt Nam.

Sau một số sự cố phát nổ được ghi nhận tại Mỹ, Australia và nhà sản xuất Hàn Quốc thông báo triệu hồi toàn bộ điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trên toàn cầu vì phát hiện lỗi pin có thể phát nổ, ngành hàng không của một số quốc gia đã đưa ra quy định về việc sử dụng điện thoại này trên máy bay.

Ngày 8/9, FAA khuyến cáo hành khách trên máy bay không nên mở hay sạc điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong chuyến bay; hoặc để điện thoại trong hành lý ký gửi do lo ngại vấn đề cháy nổ có thể xảy ra của mẫu điện thoại này.

Tại Australia, 3 hãng hàng không Australia Quantas, Jetstar và Virgin Australia cũng đưa ra quy định liên quan tới việc dùng Samsung Galaxy Note 7 trên máy bay. Mặc dù hành khách vẫn có thể mang điện thoại lên máy bay nhưng không được kết nối điện thoại với các hệ thống giải trí trên máy bay thông qua các cổng USB.

Singapore Airlines cũng ra tuyên bố: “Việc tắt mở nguồn và sạc điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bị cấm trên mọi chuyến bay của chúng tôi”.

Hải Anh

Xem thêm: