Báo chí nhà nước cho biết lúc 10h hôm 20/6, cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế – ma túy và môi trường (công an huyện Thống Nhất, Đồng Nai) đã kiểm tra cơ sở giết mổ heo lậu do bà Trần Thị Tuyết Ngọc (sinh năm 1981) làm chủ, có địa chỉ tại ấp Tây Nam, xã Gia Kiệm và phát hiện gần 1 tấn thịt heo bệnh, heo chết.

Đồng Nai: Phát hiện gần 1 tấn thịt heo bệnh, heo chết chuẩn bị đi tiêu thụ. (Ảnh từ cơ quan chức năng)

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 2 công nhân đang giết mổ 2 con heo chết dưới nền nhà dơ bẩn với khối lượng gần 150 kg. Các con heo này có dấu hiệu bệnh, da tím, ruồi nhặng bu kín, bốc mùi hôi thối…

Tiến hành kiểm tra toàn bộ cơ sở, lực lượng chức năng đã phát hiện thêm 4 thùng xốp bên trong có chứa rất nhiều sản phẩm thịt heo và nội tạng đã được sơ chế, ướp đá cũng bốc mùi hôi thối nồng nặc đang chờ mang đi tiêu thụ.

Công an huyện Thống Nhất còn phát hiện một căn phòng rộng khoảng 15 mét vuông thông với cơ sở của bà Ngọc bằng một lối đi nhỏ chỉ vừa một người chui qua. Tại căn phòng này cũng chứa nhiều thùng xốp đựng thịt heo và nội tạng đã sơ chế. Tổng số lượng thịt heo, phụ phẩm thu được tại các thùng xốp ướp đá là 971 kg.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Ngọc không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến gần 1 tấn thịt heo. Bà Ngọc cho biết hàng ngày bà đi thu mua những con heo bệnh, heo chết tại các hộ nuôi heo tại huyện Thống Nhất, sau đó mang về chế biến ướp đá mang đi tiêu thụ.

Giới chức huyện Thống Nhất đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi mua bán, giết mổ động vật và sản phẩm động vật có dấu hiệu mắc bệnh, động vật chết và sản phẩm động vật chết; đồng thời yêu cầu chủ cơ sở phải tiêu hủy toàn bộ số thịt heo trên.

Được biết, cơ sở của bà Ngọc đã nhiều lần vi phạm việc giết mổ heo bệnh, heo chết và lực lượng chức năng cũng đã xử lý nhiều lần nhưng vẫn tiếp tục tái phạm.

Minh Long

Xem thêm:

Hà Nội phát hiện đường dây sản xuất gần 1 tấn mỹ phẩm giả