Một giàn điều hòa (khoảng 10 cục nóng) bất ngờ rơi tại khu sân chơi cho trẻ em của chung cư An Bình khoảng 22h15 hôm 27/4. Rất may, vào thời điểm trên trời mưa nặng hạt và đêm khuya, nên sân chơi không có người.

Giàn điều hòa bị sập. (Ảnh chụp màn hình)

Báo chí nhà nước hôm 28/4 cho biết giới chức phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) đang điều tra vụ sập giàn điều hoà tại tòa nhà chung cư An Bình (số 97 Trần Bình).

Vụ việc xảy ra vào khoảng 22h15 ngày 27/4. Giàn điều hòa (khoảng 10 cục nóng) bị sập là của một ngân hàng đang thuê tại tầng 2 tòa nhà chung cư An Bình. Vị trí đặt cục nóng điều hòa này nằm cách mặt đất khoảng 4m.

Sau khi tuột khỏi tường, các cục nóng điều hoà nằm ngổn ngang và tạo thành nhiều lỗ thủng trên tường.

Đáng chú ý, vị trí rơi nhằm đúng khu sân chơi cho trẻ em của chung cư. Rất may, vào thời điểm trên trời mưa nặng hạt và đêm khuya, nên sân chơi không có người.

Đại điện chủ đầu tư chung cư An Bình cho rằng có thể do đơn vị vào thuê văn phòng lắp đặt cục nóng điều hòa với số lượng lớn gần nhau nên mới gây ra sự cố.

“Trước đó, các mối hàn tại khu vực giá đỡ cục nóng điều hòa đã được nhà thầu và chủ đầu tư kiểm tra. Sau khi xảy ra sự cố, chúng tôi đã phối hợp cùng lực lượng chức năng làm rõ những vấn đề liên quan, từ đó xác định trách nhiệm của các bên”, vị đại diện cho biết.

Còn theo một cán bộ phường UBND phường Mỹ Đình 2, phường đang cùng với chủ đầu tư có kế hoạch rà soát lại toàn bộ các điểm lắp đặt điều hòa khác trong tòa nhà, để tránh xảy ra tình huống tương tự.

“Nếu phía ngân hàng thuê nhà rồi lắp đặt các cục nóng không cẩn thận, không phù hợp các quy định xây dựng thì sẽ phải chịu trách nhiệm về sự cố. Chủ đầu tư chung cư An Bình cho thuê không có cam kết, không kiểm tra việc đơn vị thuê lắp đặt, sử dụng sao cho an toàn cũng phải chịu trách nhiệm về sự cố này”, người này nói.

Được biết, chung cư An Bình Plaza là tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và căn hộ tại số 97 Trần Bình do Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco) làm chủ đầu tư.

Minh Long

Hà Nội: Rơi từ cửa sổ tầng 24 chung cư, cháu bé 3 tuổi tử vong thương tâm