Người làm lộ đề thi Toán khối 12 trường THPT Đại Việt (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) là thầy giáo trong trường.

Sở GD&ĐT Khánh Hòa
Sở GD&ĐT Khánh Hòa. (Ảnh: google-maps)

Ngày 25/1, ông Huỳnh Vĩnh Khang – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết công an tỉnh vừa có kết luận về việc lộ đề kiểm tra môn toán lớp 12 xảy ra tại trường THPT Đại Việt (TP. Nha Trang) vào sáng ngày 29/12/2017. Nguyên nhân là do một giáo viên trong trường cố ý phát tán đề thi.

Theo quy định của Sở GD&ĐT tỉnh, đề kiểm tra chung của Sở khi được đưa xuống cho các trường THPT, các trường phải quản lý bảo mật, sao in theo đúng quy trình, sau đó tổ chức, phát đề cho từng học sinh làm bài kiểm tra từng môn.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ in sao, giáo viên Lê Thái Tồn của trường đem đề ra ngoài photo thêm 1 bản, sau đó đem cho một học sinh mà giáo viên này dạy kèm.

Theo ông Khang, Sở đã có báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh về kết quả xác minh nguyên nhân vụ lộ đề kiểm tra môn toán.

Hiện Sở đưa ra mức xử lý là kỷ luật cảnh cáo và thông báo toàn ngành đối với vi phạm của giáo viên Tồn; đồng thời, sẽ tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với giáo viên này.

Ngoài ra, hiệu trưởng của trường cũng bị kỷ luật cảnh cáo và thông báo toàn ngành.

Trước đó, đợt kiểm tra học kỳ I khối 12 tại tỉnh Khánh Hòa diễn ra trong các ngày 29 và 30/12/2017. Sáng ngày 29/12, học sinh lớp 12 kiểm tra hai môn văn và ngoại ngữ. Đến đầu giờ chiều, khi các trường đang chuẩn bị mở niêm phong đề toán thì Sở GD&ĐT yêu cầu tạm dừng vì đề Toán bị lộ, các trường vẫn giữ nguyên niêm phong toàn bộ đề toán.

Ngoài ra, một số học sinh ở Khánh Hòa còn cho rằng cả đề văn lớp 12 khả năng cũng đã bị lộ. Tuy nhiên, thông tin này đã được lãnh đạo Sở phủ nhận.

Trước sự việc này, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa đã cho dừng toàn bộ 9 môn kiểm tra. Học sinh được thi lại vào các ngày 5 và 6/1.

Phạm Toàn

Xem thêm: