Thông báo “học sinh chưa tiêm vắc-xin không được vào học” từ một trường THCS ở huyện Đức Hòa (Long An) bị dư luận phản đối, khiến ban giám hiệu trường phải thu hồi.

Thông báo “học sinh chưa tiêm vắc-xin không được vào học” từ trường THCS huyện Đức Hòa (Long An) bị dư luận phản đối, khiến ban giám hiệu trường phải thu hồi. (Nguồn: vov.vn)

Báo chí nhà nước hôm 3/12 cho biết Ban giám hiệu Trường THCS Mỹ Hạnh (xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa) đã thu hồi thông báo số 29/TB-THCSMH.

Thông báo trên đưa ra hôm 30/11 để yêu cầu giáo viên chủ nhiệm cập nhật số lượng học sinh đã tiêm ngừa vắc-xin COVID-19.

Tuy nhiên, thông báo số 29 bị dư luận phản đối bởi trong đó có nội dung in đậm: “Nếu sau này vào học trực tiếp mà chưa tiêm thì không được vào học”.

Nhiều phụ huynh cho rằng quy định trên sẽ đồng nghĩa với việc những học sinh do cơ địa hoặc bệnh nền đặc biệt chưa thể tiêm vắc-xin sẽ không được đến lớp – điều này là vô lý.

Nội dung văn bản không chính xác là “do diễn đạt”

Theo lý giải của Ban giám hiệu Trường THCS Mỹ Hạnh, mục đích của thông báo là “muốn khuyến khích, vận động phụ huynh cho con em tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 để trở lại trường học cho an toàn, đảm bảo sức khỏe, tuy nhiên do diễn đạt khiến nội dung văn bản không chính xác”.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa cho rằng “nội dung này là không đúng bởi hiện tại chưa có quy định nào bắt buộc phải tiêm vắc-xin mới được đến trường”.

Hiện việc tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho trẻ em, học sinh đang được huyện Đức Hòa “tích cực đẩy mạnh”, ông Phan Nhân Duy, Bí thư Huyện ủy Đức Hòa, nói trên báo Lao Động.

“Chủ trương của huyện là tuyên truyền, vận động gia đình đưa các em đi tiêm. Những học sinh, trẻ em trước khi tiêm đều phải được phụ huynh cam kết đồng ý”, ông Duy nói thêm.

Tỉnh Long An có 593 trường, 310.000 học sinh các cấp. Tỉnh có trên 95% học sinh trung học phổ thông, gần 23% học sinh cấp trung học cơ sở đã tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 mũi 1.

Mới đây, hôm 29/11, UBND tỉnh Long An quyết định học sinh cấp mầm non và phổ thông đi học trực tiếp trở lại theo đề xuất của Sở GD-ĐT.

Cụ thể, học sinh cấp trung học phổ thông (kể cả giáo dục thường xuyên) đi học trở lại từ ngày 6/12. Học sinh cấp trung học cơ sở đi học trở lại từ ngày 20/12. Học sinh cấp tiểu học và mầm non đi học trở lại từ ngày 3/1

Tỉnh Long An hiện ghi nhận hơn 38.400 ca nhiễm cộng đồng, 633 ca tử vong. Tỉnh đã tiêm hơn 147.000 liều vắc-xin cho nhóm người từ 18 tuổi trở lên.

Hoàng Minh

Xem thêm:

Tỉ lệ tử vong cao ở trẻ em và người lớn sau khi tiêm vắc-xin COVID-19