Truyền thông nhà nước vừa đồng loạt đưa tin, ông Vũ Anh Đức, Phó trưởng Công an xã Hoàng Nam (huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) dùng súng bắn bị thương 1 nam sinh lớp 12.

Nhiều người dân tập trung tới UBND xã Hoàng Nam. (Ảnh cắt từ clip)

Báo chí dẫn lời từ phía giới hữu trách huyện Nghĩa Hưng cho biết, vụ việc xảy ra vào lúc 20h15 hôm 4/9, tại cầu nối trên đường trục xã thuộc đội 11 Sa Hạ, xã Hoàng Nam.

Thời điểm trên, ông Đức thấy một nhóm thanh niên đang tập trung ở khu vực cầu nên dừng xe, hỏi và yêu cầu nhóm thanh niên giải tán, nhưng có Ngô Thế Phong (17 tuổi, học sinh lớp 12) không chịu về và xảy ra cự cãi.

Quá trình cự cãi, ông Đức đã rút công cụ hỗ trợ là súng bắn đạn cao su để thị uy.

Ông Đức tường trình với cơ quan chức năng rằng, súng cao su đã bị cướp cò, nên viên đạn cao su găm vào vai của Ngô Thế Phong.

Còn theo người dân xã Hoàng Nam thì ông Đức đã bất ngờ rút súng bắn khiến Phong bị thương.

Bệnh nhân đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

Kết quả khám cho thấy trên vai nạn nhân có vết thương rộng khoảng gần 2cm nhưng ở phần mềm, không gây thương tích nặng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Tài khoản QV bình luận: “Công an sử dụng súng mà bảo bị cướp cò? Liệu có tin nổi không?”.

Hoàng: “Súng bị “cướp cò”, nhưng viên đạn bay rất đúng hướng và chính xác luôn!”.

Hứa Sở: “Phàm những cán bộ nào không có nghiệp vụ về sử dụng vũ khí thì nên chuyển công tác về làm văn phòng, văn thư để đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng người dân !!!”

Nguyen Van Hach: “Mới có 20 giờ (8 giờ tối), còn rất sớm, các cháu đứng đó chơi có làm gì mất trật tự đâu; là phó công an xã mà hồ đồ, sử dụng vũ khí bậy bạ; không cho làm công an nữa”.

Thuận Phước: “Gia đình nên đưa vụ việc này ra tòa án để bảo vệ quyền lợi cho em học sinh đó. Đề nghị phía cơ quan công an nên cho thôi việc vì anh phó công an xã này không có khả năng sử dụng vũ khí. Nguy hiểm!”.

Anh lái tàu họ Nhạc: “Phó trưởng công an xã xử lý tình huống sai bét nhè rồi, nhóm học sinh chưa có biểu hiện phạm pháp chỉ cãi vã sao lại rút súng bắn thị uy để đến nỗi bị “cướp cò”. Giờ chỉ mong cơ quan chức năng vào cuộc và xử lý công minh theo pháp luật”.

minhnguyen: “Nếu khu vực này cấm tụ tập thì phải chế tài đi nơi khác, còn không cấm thì không thể nào bảo họ đi chỗ khác. Nếu thấy mất trật tự thì phải cắm biển cấm tụ tập. Đã bắn trúng thì chấp nhận là trúng. Việc “cướp cò” này xảy ra nhiều rồi nhưng khó thuyết phục lắm”.

Lê Duy: “Khách quan mà nói, đôi bên đều sai. Em học sinh này sai, vì giữa lúc dịch bệnh, không nên tụ tập. Công an thì quá sai. Đây là điều khiến nhiều người cho rằng trình độ nghiệp vụ cũng như ứng xử của lực lượng công an xã còn nhiều vấn đề, rất cần được lưu tâm, hạn chế hết mức sự lạm quyền”.

Phạm Toàn