Cựu Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son bất ngờ xin giữ lại lời khai tại cơ quan điều tra, thừa nhận đã nhận 3 triệu USD từ Phạm Nhật Vũ, nhưng không đưa cho con gái.

Mobifone mua AVG
Bị cáo Nguyễn Bắc Son tại phiên tòa. (Ảnh chụp màn hình)

Tại phiên xử chiều ngày 17/12, bị cáo Nguyễn Bắc Son – cựu Bộ trưởng TT&TT đã rút lại những lời khai buổi sáng, xin giữ nguyên lời khai nhận tội tại cơ quan điều tra.

Bị cáo Son cho biết những ngày này tâm trạng ông rất căng thẳng, sức khỏe yếu nên sáng nay có lời khai chưa đúng với bản chất vụ án. Bị cáo Son xin giữ nguyên lời khai tại cơ quan điều tra trước đây về việc được Phạm Nhật Vũ – cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị AVG đưa cho 3 triệu USD.

Tiền bị cáo Vũ tôi không đưa con gái mà chi tiêu cá nhân, sẽ cố gắng trả lại trong thời gian sớm nhất”, ông Son khai.

Ông Son cũng thừa nhận được Lê Nam Trà – cựu Chủ tịch MobiFone và Cao Duy Hải – cựu Tổng giám đốc MobiFone đưa tiền trong dịp Tết 2016.

Vì sao bị cáo khai lại?” – HĐXX hỏi. Trả lời, ông Nguyễn Bắc Son nói: “Tôi không hiểu tâm trạng tôi thế nào. Tôi thấy phải làm sao bảo đảm đúng những gì đã diễn ra”.

Ông Son cho biết bản thân nhận 700.000 USD của Lê Nam Trà và 200 triệu đồng của Cao Duy Hải.

Trước đó, trong phần xét hỏi buổi sáng, ông Nguyễn Bắc Son phủ nhận việc được Phạm Nhật Vũ hối lộ 3 triệu USD. Cựu bộ trưởng nói quá trình điều tra do sức khỏe rất yếu, tinh thần hoảng loạn và muốn giữ tính mạng nên trước đó đã khai nhận hối lộ 3 triệu USD.

Phạm Toàn