Sau khi có thông tin nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh nhiễm virus Vũ Hán, khu căng tin bệnh viện Hữu Nghị đã bị phong tỏa tạm thời.

bệnh viện Hữu Nghị, virus corona Việt Nam
Phong tỏa tạm thời toàn bộ khu vực căng tin BV Hữu Nghị. (Ảnh: suckhoedoisong.vn)

Chiều ngày 1/4, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết sau khi Bộ Y tế thông báo Công ty TNHH Trường Sinh có ca bệnh nhiễm virus Vũ Hán, bệnh viện đã lập tức cách ly; đồng thời xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên của công ty này đang làm việc tại bệnh viện.

Kết quả xét nghiệm đã có 15/15 mẫu âm tính. Hiện nhóm nhân viên này vẫn đang được tiếp tục cách ly để phòng virus Vũ Hán.

Bên cạnh đó, Bệnh viện đã đóng cửa, phong tỏa tạm thời toàn bộ khu vực căng tin bệnh viện để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

Đồng thời, Bệnh viện cũng thực hiện các biện pháp rào chắn khu vực cách ly, kiểm soát người ra vào khu vực căng tin, nhà ăn; phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà ăn, căng tin.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 24 nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh được xác định nhiễm virus Vũ Hán, đều là nhân viên cung cấp dịch vụ ăn uống tại Bệnh viện Bạch Mai.

Hiện tại bệnh viện Hữu Nghị chưa ghi nhận ca mắc virus Vũ Hán.

Nguyễn Tuân