Phát hiện một chiếc ba lô rơi tại tỉnh lộ 609, phường Điện An (Quảng Nam), anh Trần Quốc Sa (thị xã Điện Bàn) đã trả lại toàn bộ tài sản cá nhân (trị giá hơn 100 triệu đồng) cho ông Michach David Towsend – du khách người Úc.

Ngày 3/8, Công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết lực lượng chức năng đã làm thủ tục trao trả lại một chiếc ba lô bên trong chứa nhiều tài sản có tổng trị giá hơn 100 triệu đồng cho ông Michach David Towsend – du khách Úc.

tra lai tai san
Du khách Michach David Towsend vui mừng nhận lại tài sản đánh rơi do anh Trần Quốc Sa nhặt được. (Ảnh: qua nld.com.vn)

Theo công an thị xã Điện Bàn, khoảng 10h30 ngày 2/8, anh Trần Quốc Sa (SN 1986, ngụ thôn Cẩm Phú, xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đến cơ quan công an trình báo về việc anh có nhặt được một ba lô nằm ở ven tỉnh lộ 609, thuộc khu vực khối phố Bằng An Tây (phường Điện An).

Bên trong ba lô, anh Sa thấy nhiều tài sản có giá trị, bao gồm một chiếc laptop hiệu Apple, điện thoại di động, máy ghi âm, máy Kindle, ổ cứng cùng tiền và nhiều giấy tờ, tư trang cá nhân có tổng giá trị hơn 100 triệu đồng.

Khi nhận được thông tin từ anh Sa, Công an thị xã Điện Bàn đã thông báo rộng rãi và xác nhận chủ nhân chiếc ba lô bị đánh rơi là ông Michach David Towsend (quốc tịch Úc).

Ngày 3/8, ông Michach David Towsend đã đến cơ quan Công an thị xã Điện Bàn làm thủ tục và nhận lại toàn bộ tài sản trị giá hơn 100 triệu đồng bị đánh rơi khi đang đi du lịch.

Ông Michach David Towsend rất vui mừng và bày tỏ lòng biết ơn đối với anh Sa và Công an thị xã Điện Bàn.

Du khách cho hay cách đây ít ngày, khi đang trên đường đi du lịch qua tỉnh Quảng Nam, ông đánh rơi một chiếc túi xách mà không hay biết. Khi đến khu vực TP. Hội An, ông mới phát hiện chiếc túi xách của mình đã bị rơi mất dọc đường. Ngay sau đó, ông đã dán tờ rơi tại các khách sạn ở Hội An để tìm tài sản bị đánh rơi và may mắn nhận được thông báo có người nhặt được tài sản của mình ngay trong ngày.

Hoàng Minh (T/h)

Xem thêm: