UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho Sở GTVT thi công sửa chữa cầu Long Kiển (huyện Nhà Bè) sau khi nguyên nhân sự cố công trình được xác định chính thức để phục vụ thông xe trước ngày 1/2.

sap cau long kien
Sự cố sập cầu Long Kiển vào tối 19/1. (Ảnh: FB Minh Thủy)

UBND TP.HCM vừa có công văn gửi Sở GTVT, Công an thành phố, UBND huyện Nhà Bè và các cơ quan có liên quan đến sự cố sập cầu Long Kiển trên đường Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè) hôm 19/1.

Theo đó, Sở GTVT sẽ thi công sửa chữa cầu Long Kiển sau khi nguyên nhân sự cố công trình được xác định chính thức để phục vụ thông xe trước ngày 1/2. Nguồn vốn sửa chữa lấy từ nguồn chi cho các dự án nhỏ cấp bách ủy quyền cho Sở GTVT.

UBND thành phố cũng giao UBND huyện Nhà Bè đẩy nhanh hạng mục mặt bằng để bàn giao cho Sở GTVT thực hiện khởi công dự án đầu tư xây dựng cầu Long Kiển trong tháng 6 năm nay và hoàn thành đưa công trình vào sử dụng trong năm 2019.

Công an thành phố tiếp tục điều tra, xác định rõ nguyên nhân và xử lý hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông của người điều khiển xe tải mang biển số 60C-28999.

Trước đó, khoảng 22h ngày 19/1, chiếc xe tải trên lưu thông trên đường Lê Văn Lương, hướng về Cần Giuộc (Long An). Khi qua cầu Long Kiển, chiếc cầu đổ sập, toàn bộ hệ thống hạ tầng trên cầu như hai đường ống nước, cáp điện lực và hệ thống chiếu sáng bị hư hại, chiếc xe tải rơi xuống sông kéo theo một số xe máy cũng bị rơi xuống theo, sự cố không gây thiệt hại về người.

Cầu Long Kiển là một trong 4 cây cầu thép yếu nằm trên đường Lê Văn Lương nối hai xã Phước Kiển và Nhơn Đức của huyện Nhà Bè, có tải trọng cho phép dưới 3,5 tấn.

Theo Sở GTVT TP.HCM, nguyên nhân sơ bộ vụ sập cầu là do chiếc xe tải vượt quá tải trọng cho phép. Chiếc xe có tải trọng 12,5 tấn, chở 17,2 tấn đá. Tổng tải trọng xe chở khoảng 30 tấn, vượt gần 10 lần tải trọng cầu.

Đăng Nguyên

Xem thêm:

Leave a Reply