Ông Phạm Thanh Tùng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi bất ngờ bị đột quỵ tại bàn làm việc cơ quan.

ông Phạm Thanh Tùng, Quảng Ngãi, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi
Ông Phạm Thanh Tùng. (Ảnh: Báo Quảng Ngãi)

Báo chí trong nước vừa đồng loạt đưa tin ông Phạm Thanh Tùng, trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi, bất ngờ đột quỵ tại cơ quan.

Lý do đột quỵ được tờ Người lao động dẫn lại từ một cán bộ ban Tổ chức Tỉnh ủy cho rằng có thể do “anh làm việc quá sức”, vì phải tập trung xử lý những công việc quan trọng cho đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi sắp tới.

Còn theo tờ Tuổi trẻ sáng hôm 1/7, phóng viên đã liên hệ công an nhưng phía công an cho biết chưa nắm được thông tin.

Cũng theo tờ Người lao động, vụ việc xảy ra vào chiều 30/6, lúc ông Tùng đang ngồi trong bàn làm việc.

Sau khi đột quỵ, ông Tùng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu trong tình trạng rất nặng.

Khi đến cấp cứu, ông Tùng bị vỡ mạch máu não, huyết áp tăng lên rất cao (hơn 200). Sau khi tập trung cấp cứu, ổn định huyết áp. Ngay trong đêm 30/6, ông Tùng được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để tiếp tục điều trị”, tờ báo này dẫn lời một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho biết.

Tờ Dân trí cho biết ông Phạm Thanh Tùng được bổ nhiệm giữ chức Trưởng ban Tổ chức tỉnh Quảng Ngãi vào tháng 11/2019. Trước khi làm trưởng ban Tổ chức, ông này từng giữ chức Phó Trưởng ban Tổ chức, Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức.

Liên quan tới giới chức tại tỉnh này, mới đây, Bí thư tỉnh Lê Viết Chữ và Chủ tịch tỉnh, Phó Bí thư Trần Ngọc Căng đã có đơn xin thôi chức.

“Ông Lê Viết Chữ và ông Trần Ngọc Căng đã có nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài chính ngân sách, dự án đầu tư và công tác cán bộ, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét kỷ luật”, UBKTTW nhận định.

Nói thêm, hồi năm 2018, đại tá Võ Tuấn Dũng (sinh năm 1963) đột tử lúc 7h30 sáng ngày 4/5 tại phòng làm việc thuộc Bộ Công an (số 47 Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội).

Trước đó một ngày, ông Dũng có làm việc với an ninh điều tra và VKS về vụ đánh bạc nghìn tỷ do Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa bảo kê.

Báo Zing và báo Tham Nhũng đưa tin ông Dũng chết trong tư thế treo cổ.

Sau đó, nội dung này được xóa bỏ, và báo chí trong nước đã đưa tin là ông Dũng chết do đột tử. Gia đình ông Dũng cũng đồng ý với nguyên nhân tử vong này.

Phạm Toàn