Một ngày sau khi người thân phát hiện hai cha con đã treo cổ, tử vong trong nhà vệ sinh, cơ quan công an bước đầu xác định do người cha trầm cảm, treo cổ con trai 5 tuổi rồi tự tử.

Cáo phó hai cha con được dán ngoài cánh cửa kính. Người vợ đứng bơ vơ trong lễ tang… (Ảnh: Tôi là dân Thủ Đức/Facebook)

Chiều 14/6, thi thể hai cha con anh Đ.M.T (33 tuổi, quê Hà Nội) và con trai (5 tuổi) sau lễ viếng đã được đưa từ nhà cộng đồng chung cư 4S Linh Đông (phường Linh Đông, TP Thủ Đức, TP.HCM) ra đài hoả táng, sau đó gia đình sẽ đưa tro cốt về quê ở Hà Nội.

Trưa cùng ngày, báo nhà nước dẫn nguồn tin xác nhận Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an TP Thủ Đức bước đầu xác định người cha trầm cảm, treo cổ con rồi tự tử.

Qua khám nghiệm hiện trường, công an thu giữ một lá thư tuyệt mệnh được cho là của anh T. để lại, có nội dung đừng cứu, đừng gọi xe cứu thương… Trong nhà vệ sinh, hai cha con được phát hiện trong tư thế treo cổ bằng dây thừng, cột vào thanh sắt dùng để hít xà đơn.

Theo điều tra ban đầu, sáng 13/6, vợ anh T. đi làm, trong nhà còn lại mẹ vợ và cha con anh T. Khoảng 10 giờ trưa, khi người mẹ vợ đang nấu thuốc cho anh T. uống thì anh này bồng con trai vào phòng ngủ, chốt cửa. Khi người mẹ vợ hỏi thì anh T. nói là cho con ăn.

Một lúc sau, người mẹ thấy nước trong phòng ngủ chảy tràn ra phòng khách, gọi cửa không thấy cha con anh T. lên tiếng nên bà chạy qua nhà hàng xóm nhờ gọi bảo vệ. Khi mở được cửa, 2 cha con được phát hiện đã treo cổ, bất tỉnh trong nhà vệ sinh. Mọi người hô hoán, cắt dây đưa 2 cha con xuống và chuyển cấp cứu nhưng người cha đã tử vong. Bé trai 5 tuổi được đưa đi cấp cứu nhưng cũng tử vong sau đó.

Người nhà cho biết anh T. vốn có bệnh lý, mới đây lại mắc COVID-19 nên thời gian qua anh T. có dấu hiệu trầm cảm. Người mẹ vợ từ quê vào ở cùng nhà để chăm hai cha con anh T., còn vợ anh T. hàng ngày đi làm. Trước đó hơn 1 tuần, anh T. đã viết thư để lại nhưng được gia đình phát hiện, động viên tinh thần.

Tối 13/6, sau khi hoàn tất khám nghiệm, thi thể hai cha con được đưa về nhà cộng đồng chung cư để lo hậu sự.

Nguyễn Sơn