Vụ xô xát giữa một số công nhân và bảo vệ tại nhà máy Samsung Display Bắc Ninh chiều ngày 28/2 làm một người bị thương.

xo xat tai nha may samsung display bac ninh
Các công nhân tập trung sau vụ xô xát chiều ngày 28/2. (Ảnh: qua nld.com.vn)

Vụ việc xảy ra vào khoảng 13h ngày 28/2 tại công trường thi công mở rộng nhà máy Samsung Display thuộc khu công nghiệp Yên Phong Viglacera (Bắc Ninh).

Chiều ngày 28/2, hàng trăm công nhân của nhà máy Samsung Display tập trung tại khu vực kiểm soát ra vào công trường nhà máy xung quanh vụ xô xát giữa công nhân và bảo vệ của công ty.

Lực lượng công an huyện Yên Phong đã có mặt tại nhà máy để xử lý và ổn định trật tự, khoảng 40 phút sau đó, các công nhân đã quay lại làm việc bình thường. Theo công an huyện Yên Phong, nguyên nhân xảy ra xô xát là do mâu thuẫn giữa công nhân và nhóm bảo vệ của công ty trong khi làm các thủ tục ra vào công trường.

Vụ xô xát khiến một người bị thương, lực lượng chức năng đã đưa người này đi cấp cứu tại bệnh viện.

Lên tiếng về sự việc, công ty Samsung Display cho biết, đây là vụ xô xát giữa công nhân nhà thầu xây dựng mở rộng nhà máy và các bảo vệ tại công trường, là do hiểu nhầm giữa đội bảo vệ và công nhân xây dựng trong quá trình kiểm tra an ninh ra-vào khu vực công trường kéo dài hơn dự kiến, không có việc mâu thuẫn giữa công ty Samsung với người lao động Việt Nam.

Được biết, Samsung Display vừa chính thức được cấp giấy phép dự án 2,5 tỷ USD ở Bắc Ninh. Bắt đầu đầu tư tại Việt Nam vào năm 2014 với quy mô 1 tỷ USD và tăng lên 4 tỷ USD một năm sau đó, đến năm 2017, với dự án 2,5 tỷ USD vừa được chấp thuận, tổng vốn đầu tư của Samsung Display vào Việt Nam đã tăng lên 6,5 tỷ USD. Đây là dự án chuyên sản xuất các loại màn hình thế hệ mới của Samsung, cung cấp cho các nhà máy thiết bị di động của Samsung tại Việt Nam và các nước trên thế giới.

Với tổng vốn đầu tư 6,5 tỷ USD, Samsung Display trở thành doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên có dự án tỷ USD tại Việt Nam trong năm 2017.

Hoàng Minh

Xem thêm: