Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ GTVT báo cáo trước ngày 20/6 về tình hình triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng.

Trạm BOT Bến Thủy. (Ảnh minh hoạ: Cienco 4)

Chỉ thị nêu rõ, cho đến thời điểm hiện tại, việc triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra.

Do đó, yêu cầu Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng về tình hình triển khai cụ thể việc chuyển thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ sang thực hiện theo hình thức điện tử tự động không dừng đối với tất cả các dự án hạ tầng giao thông đường bộ theo hình thức hợp đồng BOT trên toàn quốc.

Thủ tướng lưu ý, báo cáo phải nêu rõ tiến độ hoàn thành đối với từng trạm, khó khăn vướng mắc và trách nhiệm của các đơn vị có liên quan; biện pháp xử lý với các trường hợp không thực hiện đúng lộ trình chuyển sang thu tự động không dừng.

Trước đó, Bộ GTVT đã lên kế hoạch cho tới cuối năm 2019, tất cả các trạm BOT phải thu phí tự động không dừng. Tất cả các trạm cũng được lắp camera giám sát công tác thu phí, phục vụ thanh tra, giám sát.

Hiện nay, giai đoạn đầu tiên lắp đặt thu phí không dừng đã thực hiện được 28 trạm, còn 15 trạm đang triển khai. Trong giai đoạn 2 dự định sẽ hoàn thành nốt 33 trạm còn lại. Hiện đã có khoảng 700.000/3,5 triệu ô tô dán thẻ thu phí không dừng.

Vấn đề triển khai thu phí tự động không dừng tại các trạm BOT vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận và cả chủ đầu tư BOT. Trong khi người dân thắc mắc về tính hợp pháp và các sai phạm của một số trạm BOT như đặt không đúng vị trí, đặt quá thời hạn được phép; thì một vài chủ đầu tư BOT lo “mất quyền lợi” khi chi phí đầu tư lớn và phải công khai các khoản thu.

Tuấn Minh

Xem thêm: