Thượng tá Nguyễn Hoàng Minh – Phó Chủ nhiệm Hậu cần (Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long) bị đề nghị cách chức, cho xuất ngũ vì để xảy ra tiêu cực trong khu cách ly.

vĩnh phúc, dương tính corona
Thượng tá quân đội bị đề nghị cách chức, cho xuất ngũ vì tiêu cực trong khu cách ly. (Ảnh minh họa)

Ngày 27/4, ông Lữ Quang Ngời – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết Đảng ủy quân sự tỉnh đã họp và đề nghị hình thức kỷ luật đối với các cá nhân liên quan đến việc tổ chức uống rượu tại khu cách ly thuộc Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long.

Đảng ủy quân sự tỉnh đề nghị:

  • Kỷ luật thượng tá Nguyễn Hoàng Minh – phó chủ nhiệm hậu cần bằng hình thức tước quân tịch, cho ra khỏi ngành quân đội.
  • Kỷ luật cảnh cáo, dừng lên quân hàm đối với Trung tá Đặng Văn Ngoan – Trưởng ban Quân y.
  • Kỷ luật khiển trách đại tá Nguyễn Việt Trung – Phó Chính uỷ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Bên cạnh đó, 1 tập thể và 2 lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh bị đề nghị kiểm điểm.

Trước đó, chiều ngày 23/3, chuyến bay VN780 MEL-VCA từ Australia về Việt Nam chở theo 230 hành khách hạ cánh tại sân bay Cần Thơ. Sau khi được kiểm tra y tế, toàn bộ hành khách được ngành chức năng đưa về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long.

Sau đó, một số người đã có đơn tố đến cơ quan chức năng về việc cán bộ tại khu cách ly đã có sự buông lỏng quản lý để xảy ra tình trạng một số thanh niên tổ chức uống rượu, có lời lẽ khiếm nhã trong khu cách ly; còn cán bộ thì tự ý ra thông báo vận động tiếp nhận tiền, vật chất của người bị cách ly. Vụ việc khiến nhiều người bức xúc.

Ngày 20/4, Thượng tá Nguyễn Hoàng Minh và Trung tá Đặng Văn Ngoan bị tạm đình chỉ công tác để điều tra vụ việc.

Phạm Toàn