UBND tỉnh Bình Thuận cho rằng người dân quanh trạm thu giá BOT Sông Phan đã phải đóng phí 17 năm, đã chịu nhiều thiệt thòi khi phải đóng phí sửa chữa, nâng cấp cầu Đồng Nai, quốc lộ 1, nhưng rất hiếm khi di chuyển qua cầu này.

tram thu phi song phan binh thuan 2
Trạm thu phí BOT Sông Phan (Bình Thuận). (Ảnh: Lưu Tâm)

Ngày 7/2, ông Phạm Văn Nam – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận có công văn gửi Bộ GTVT, Tổng Cục Đường bộ và Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng) – chủ đầu tư BOT Sông Phan đề nghị tiếp tục xem xét miễn, giảm phí qua trạm thu phí Sông Phan cho người dân quanh trạm.

Theo công văn, người dân quanh trạm thu giá đã phải đóng phí 17 năm, đã chịu nhiều thiệt thòi khi phải đóng phí sửa chữa, nâng cấp cầu Đồng Nai, quốc lộ 1, nhưng rất hiếm khi di chuyển qua cầu này.

Do đó, tỉnh đề nghị miễn phí cho các phương tiện không kinh doanh, giảm 50% giá vé cho các phương tiện kinh doanh (bao gồm xe chính chủ và không chính chủ) trong bán kính 10 km quanh trạm thu phí.

Hiện tỉnh Bình Thuận có 2 trạm BOT trên tuyến Quốc lộ 1 là trạm Sông Phan (huyện Hàm Thuận Nam) và trạm Km1661+600 (huyện Bắc Bình) đang thực hiện thu phí.

Trạm Sông Phan thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ Quốc lộ 1 đoạn Phan Thiết – Đồng Nai dài 113,7 km (trong đó đoạn qua địa phận tỉnh Bình Thuận dài 70 km) với mức phí 35.000 đồng/xe con dưới 10 chỗ ngồi.

Nhiều người dân bức xúc, phản đối trạm này vì cho rằng chỉ cách trạm 2 km cũng phải trả phí,… nên yêu cầu chủ đầu tư miễn, giảm giá vé. Trước sự phản đối người dân, trạm BOT Sông Phan đã giảm phí cho một số phương tiện thuộc xã Hàm Minh, Hàm Cường và một phần thị trấn Thuận Nam trong bán kính 5 km với mức giảm 50% xe không kinh doanh, 40% cho những xe khác.

Tuy nhiên, người dân và cánh tài xế không đồng ý, yêu cầu được miễn phí và tiếp tục phản đối trạm này, khiến các ngày 13 và 14/1, giao thông tại đây ùn tắc nghiêm trọng – buộc chủ đầu tư phải xả trạm nhiều lần.

Kim Long

Xem thêm: