Một số tài xế tiếp tục dùng tiền lẻ mua vé tại trạm thu phí BOT Cai Lậy khiến giao thông qua khu vực trạm bị ùn tắc kéo dài hơn 1 km, trạm thu phí buộc phải xả cho các xe đi qua ngày thứ hai liên tiếp.

Khoảng 16h ngày 14/8, một số tài xế lại dùng tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng để mua vé qua trạm thu phí Cai Lậy làm kéo dài thời gian thu phí khiến giao thông qua đây ùn ứ khoảng 1 km hướng về thị xã Cai Lậy.

Nhiều tài xế vì chờ quá lâu đã bấm còi liên tục khiến BOT Cai Lậy phải xả trạm cho xe chạy về hướng Cần Thơ.

Trước tình trạng ùn ứ các phương tiện tại khu vực trạm, đến gần 17h cùng ngày, các nhân viên đã xả tất cả các làn xe cho xe đi qua. Trạm thu phí BOT cho các nhân viên thu phí vào nghỉ, chỉ còn một số nhân viên điều tiết ở lại.

Trạm thu phí sau đó đã hoạt động trở lại.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp trạm thu phí BOT Cai Lậy xả trạm do các tài xế dùng tiền lẻ trả phí để phản đối việc trạm thu phí đặt tại vị trí không hợp lý và thu mức phí quá cao.

tram thu phi bot cai lay 3
Trạm thu phí BOT Cai Lậy xả trạm ngày thứ 2 liên tiếp. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 13/8, nhiều tài xế và ô tô khách, xe tải đã tập trung tại trạm BOT Cai Lậy đồng loạt dùng tiền mệnh giá 200 và 500 đồng mua vé qua trạm dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng kéo dài trong nhiều giờ tại hai đầu trạm. Lượng xe lưu thông lớn qua trạm vào giờ cao điểm cùng với việc các tài xế dùng tiền lẻ trả phí làm mất nhiều thời gian nên tình trạng ùn ứ kéo dài hơn 4 km. Trạm thu phí buộc phải xả trong khoảng 30 phút để các xe đi qua.

tram thu phi bot cai lay
Cảnh ùn tắc kéo dài tại trạm BOT Cai Lậy chiều ngày 13/8. (Ảnh chụp màn hình)

Sáng ngày 14/8, Sở GTVT Tiền Giang đã có buổi làm việc với đại diện Bộ GTVT kiến nghị miễn phí qua trạm đối với các phương tiện không kinh doanh vận tải; đối với các chủ phương tiện thường trú tại 4 xã: Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú, Phú An thuộc huyện Cai Lậy; và giảm 50% mức thu phí đối với phương tiện kinh doanh vận tải và chủ phương tiện thường trú tại khu vực 4 xã trên, cũng như các tuyến xe bus có lộ trình đi qua trạm.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng – Phó tổng cục đường bộ Việt Nam cho biết Bộ sẽ xem xét những kiến nghị của tỉnh Tiền Giang và sớm thông tin đầy đủ tới báo chí.

Đăng Nguyên (T/h)

Xem thêm: