Giám đốc Sở Du lịch, Cục phó Cục Thuế và 2 doanh nhân tại Bình Định chơi golf giữa mùa dịch COVID-19 và tiếp xúc gần với nữ nhân viên sân golf dương tính virus Vũ Hán. 4 người đã bị đưa đi cách ly.

Gi ám đốc Sở Du lịch Bình Định, ông Nguyễn Văn Dũng. (Ảnh: Văn Tri/laodong.vn)

Theo báo chí nhà nước hôm 4/8, có 1 lãnh đạo Sở Du lịch, 1 lãnh đạo Cục thuế và 2 doanh nhân tỉnh Bình Định đã phải đi cách ly phòng dịch COVID-19.

Lý do, những người này đã đi chơi golf trong mùa dịch và tiếp xúc gần với 1 ca nhiễm virus Vũ Hán.

Họ gồm:

  • Ông Nguyễn Văn Dũng (SN 1963; ngụ phường Thị Nại, TP. Quy Nhơn) – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định;
  • Ông Nguyễn Công Thành (SN 1966; ngụ phường Ngô Mây, TP. Quy Nhơn) – Cục phó Cục Thuế tỉnh Bình Định;
  • Ông Nguyễn Hữu Lộc (SN 1981; ở phường Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn) – kinh doanh khoáng sản Titan;
  • Ông Lê Văn Thảo (SN 1971; ở phường Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn) – nhân viên tại Công ty Cổ phần Phú Tài.

Theo giới chức Bình Định, từ hôm 31/7 đến 1/8, cả 4 người có chơi golf tại sân golf FLC Quy Nhơn (xã Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn) và có tiếp xúc với chị T.T.Q. – nhân viên của sân golf FLC Quy Nhơn (có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán vào hôm 3/8).

Hiện Sở Y tế tỉnh Bình Định đã ra quyết định cách ly tập trung 4 người trên. Kết quả test nhanh của 4 người đều âm tính với COVID-19.

Nói về việc này, báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Lâm Hải Giang – phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: “Tỉnh đã giao Sở Y tế xử lý theo quy định chung và không có trường hợp ngoại lệ”.

Hiện tỉnh Bình Định đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 với thời gian 15 ngày, kể từ 6h ngày 1/8. Người dân được khuyến cáo không ra đường khoảng thời gian sau 21h đêm hôm trước cho tới 6h sáng ngày hôm sau.

Quyết định giãn cách phòng dịch có nội dung: “Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 15 người trong một phòng; không tụ tập từ 3 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; người đứng đầu các cơ quan, công sở, doanh nghiệp, tập đoàn (có hoạt động sản xuất) chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch”.

Đáng chú ý trước đó, ngày 31/5, các văn bản 3103/UBND-VX của UBND tỉnh, 1334/UBND-VX của UBND thành phố Quy Nhơn cũng đều quy định rõ: “Tạm dừng hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí ở các địa điểm công cộng từ 0h ngày 1/6/2021 đến khi có thông báo mới”.

Theo báo Lao Động, “những ngày này, toàn tỉnh Bình Định đang căng mình phòng dịch. Số ca mắc mỗi ngày tăng lên với tốc độ rất nhanh. Sáng 4/8, Ban Chỉ đạo Phòng dịch COVID-19 tỉnh phát thông báo về nhóm ca nhiễm từ 237 – 259.

Tại hai thị xã Hoài Nhơn, An Nhơn, một số cá nhân đã bị truy cứu trách nhiệm hình sự do vi phạm quy định phòng dịch. Bởi vậy vụ việc vừa xảy ra được dư luận đặc biệt quan tâm”.

Phạm Toàn

 Xem thêm:

Tát nhân viên y tế, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng bị xem xét kỷ luật