Sau hơn 1 tiếng từ lúc xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã tìm thấy nữ du khách tại ngôi nhà trên đường Chính Hữu (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

bỏ trốn khi cách ly
Nữ du khách tên Danielle Smith (29 tuổi, quốc tịch Mỹ). (Ảnh chụp màn hình/News Zing)

Theo tờ khai y tế, du khách tên là Danielle Smith (nữ, 29 tuổi, quốc tịch Mỹ), nhập cảnh Việt Nam ngày 13/2 từ Đài Loan. Người này khai vào tháng 1 đã từng đi qua Trung Quốc; từ khi nhập cảnh vào Việt Nam ngày 13/2, chỉ ở quận Sơn Trà là chủ yếu.

Khoảng 8h sáng, ngày 30/3, do bị ho, đau rát họng và có biểu hiện mệt mỏi, người này đến khám tại Trung tâm y tế quận Sơn Trà. Qua tìm hiểu thông tin, lịch sử đi lại và dấu hiệu nghi ngờ mắc COVID-19, cơ sở y tế liên hệ nhờ cấp cứu 115 chuyển người này đến Bệnh viện 199 (Bộ Công an) để cách ly, theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm.

Khoảng 9h, trong lúc các bác sĩ tại Bệnh viện 199 đang lấy lời khai dịch tễ và làm thủ tục cách ly thì người này bất ngờ bỏ trốn.

Khi sự việc xảy ra, Bệnh viện 199 đã báo tin cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng và Công an quận Sơn Trà.

Đến hơn 10h, lực lượng chức năng đã tìm thấy nữ du khách tại ngôi nhà trên đường Chính Hữu (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Hiện lực lượng chức năng đang cho xe đưa nữ du khách này trở về lại Bệnh viện 199.

Nguyễn Sơn