Sau gần 5 ngày mất tích, thi thể cháu bé Trần Trung Nghĩa (6 tuổi, ở Quảng Bình) được tìm thấy trong một hố nước ở khu vực bãi cát hoang cách nhà khoảng 2km.

be trai mat tich
Hiện công an đang phong tỏa hiện trường để tiến hành khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân. (Ảnh: FB Phạm Phú Thép)

Trưa 8/7, Thiếu tướng Từ Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình xác nhận thi thể cháu bé được phát hiện đã được nhận diện đúng là cháu Trần Trung Nghĩa (6 tuổi, trú thôn Trường Sơn, phường Quảng Long, Thị xã Ba Đồn), người được thông báo mất tích trước đó.

Thiếu tướng Sơn cho biết Công an tỉnh Quảng Bình và Công an thị xã Ba Đồn đang tiến hành khám nghiệm thi thể, khám nghiệm hiện trường.

Được biết, vào khoảng 9h30 sáng 8/7, một người dân ngụ tại phường Quảng Long (thị xã Ba Đồn) đi câu cá thì phát hiện một thi thể trẻ em mặc áo quần nhận dạng như cháu Nghĩa. Người này đã báo cho chính quyền địa phương. Người nhà sau đó xác nhận là cháu Trần Trung Nghĩa bị mất tích 5 ngày trước.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân khiến cháu Nghĩa tử vong.

be trai mat tich
Thi thể cháu Nghĩa được tìm thấy trong một hố nước nông ở khu vực đồi cát phường Quảng Long. Trong ảnh, hàng trăm người dân đến hiện trường tìm thấy thi thể cháu Nghĩa. (Ảnh: FB Phạm Phú Thép)

Trước đó, ngày 4/7, Công an Thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) gửi thông báo tới cơ quan Công an các xã, phường về việc truy tìm cháu bé Trần Trung Nghĩa (6 tuổi, trú thôn Trường Sơn, phường Quảng Long, Thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) bị mất tích.

Theo đơn trình báo của gia đình, cháu Nghĩa (tên gọi ở nhà là Nô) bỗng nhiên mất tích vào khoảng 17h ngày 3/7. Đơn trình báo cho biết khi chị Thảo (mẹ cháu Nghĩa) đang nấu ăn ở trong nhà, bố cháu bận công chuyện nên cháu ra ngoài sân chơi. Một lúc sau gia đình ra gọi cháu vào ăn cơm nhưng không thấy con đâu.

Gia đình cho biết vào thời điểm mất tích, cháu Nghĩa mặc một áo phông màu trắng, cổ tròn), có in chữ Adidas, tay phải đeo vòng kim loại màu trắng, hình mắt xích.

Một số người dân địa phương cho biết vào thời điểm trên có 2 phụ nữ lạ mặt xuất hiện ở gần nhà. Hai người này đi xe máy Wave (màu đỏ) và có nhiều dấu hiệu khả nghi.

Tại thời điểm đang tìm kiếm, Thượng tá Lê Văn Hóa, Trưởng Công an Thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết không loại trừ khả năng cháu bị bắt cóc, nhưng sẽ xem xét nhiều giả thuyết khác đặt ra.

Nguyễn Quân

Xem thêm: