Thêm một thi thể được tìm thấy, nằm gần khu vực sạt lở của Thủy điện Rào Trăng 3 trong sáng nay (23/10). Tính đến hiện tại, đã sang ngày thứ 12, 17 công nhân tại Thủy điện Rào Trăng 3 bị tử vong và mất tích sau vụ sạt lở trong đêm.

Một điểm bị đứt gãy trên đường 71 vào Rào Trăng 3. (Ảnh: baothuathienhue.vn)

Thi thể thứ 3 được lực lượng tìm kiếm tìm thấy ở bờ suối gần khu vực sạt lở, theo tin từ Báo Thừa Thiên Huế.

Hiện thi thể đã được đưa xử lý, vệ sinh và đưa về Thủy điện Rào Trăng 4. Sau đó, thi thể này sẽ đưa về TP Huế để giám định ADN để xác định danh tính.

Hai thi thể công nhân của thủy điện Rào Trăng 3 mất tích được tìm thấy trước đó đã xác định được danh tính và được đưa về án táng tại gia đình.

Theo đó, nếu thi thể sáng nay được tìm thấy là công nhân của Thủy điện Rào Trăng 3, sẽ còn 14/17 công nhân khác đang mất tích.

Trước đó, ngày 22/10, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết khó khăn trước mắt là phải đưa được các phương tiện cơ giới vào Thủy điện Rào Trăng 3 để đẩy nhanh công tác cứu nạn, cứu hộ. Ông Định đề nghị các lực lượng cứu hộ (của ngành GTVT, quân đội, công an) cố gắng để chiều 23/10 thông tuyến đường 71 lên Rào Trăng 3.

Đối với việc tìm kiếm, phía chính quyền tỉnh đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Cục Cứu hộ Cứu nạn Bộ Tổng tham mưu (Bộ Quốc phòng) đưa chó nghiệp vụ vào hiện trường để hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Theo cập nhật từ phía Sở GTVT, ngày 22/10, lực lượng công binh của Quân khu 4 đã cho nổ mìn những tảng đá nằm chắn ngang đường bộ từ thủy điện Rào Trăng 4 lên thủy điện Rào Trăng 3. Sang hôm nay, các lực lượng đã đưa các máy xúc loại lớn vào, kiểm tra bàn phương án dùng nhiều máy xúc cùng lật đá xuống khe, không cần nổ mìn.

Các điểm sạt lở trên đường 71 sẽ tiếp tục được lấp đá, đất cát đóng bao, trải bạt lót nền, xếp rọ đá cống sạt lở, đổ nền mặt đường…

Nếu trong ngày 23/10, tuyến đường 71 được thông, hơn 10 xe cơ giới chờ sẵn bên dưới sẽ lên khu vực sạt lở để tìm kiếm cứu nạn. Đường vào Rào Trăng 4 dự kiến cũng sẽ xong trong ngày 23/10 nếu trời không mưa, mọi người cố gắng làm xong trước khi bão số 8 tới.

Riêng từ Rào Trăng 4 lên Rào Trăng 3 còn hai điểm: 1 phiến đá lớn đang lên kế hoạch nổ mìn; một điểm cắt đường rất sâu, đang nghiên cứu làm một đường mới tạm khoảng 4m vào ta luy dương phía trong núi để đi tạm thông tuyến sau đó có thời gian hoàn thiện dần.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: