HĐXX phúc thẩm bác toàn bộ kháng cáo, giữ nguyên hình phạt 18 tháng tù đối với Nguyễn Hữu Linh về tội ‘dâm ô đối với người dưới 16 tuổi’.

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh hầu toà ngày 6/11 (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Sáng 6/11, TAND TPHCM đã xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi,” theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015 với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Trước đó, ngày 23/8, tại phiên xét xử sơ thẩm lần 2, TAND Q.4 (TP HCM) đã tuyên bị cáo Nguyễn Hữu Linh 18 tháng tù giam về cùng tội danh.

Sau khi tòa tuyên án, bị cáo Linh đã làm đơn kháng cáo, cho rằng bị cáo không có tội.

Tại phiên toà phúc thẩm được xét xử kín, HĐXX không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Linh, tuyên y án sơ thẩm 18 tháng tù đối với bị cáo.

Theo nội dung vụ án, tối 1/4, Nguyễn Hữu Linh đến chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, Q.4). Trong thang máy chung cư, ông ta đã có hành vi dâm ô với 1 bé gái 7 tuổi khiến nạn nhân sợ hãi. Sự việc được camera trong thang máy ghi lại.

Ngày 21/4, Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.” Ngày 25/6, TAND Q.4 đã xét xử sơ thẩm lần 1.

Liên quan đến tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”, Nghị quyết số 06/2019/NQ-HĐTP của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao hướng dẫn áp dụng trong xét xử án xâm hại tình dục trẻ em chính thức có hiệu lực từ ngày 5/11. Nghị quyết này được cho là sẽ giải quyết được các vướng mắc, khó khăn khi điều tra tội phạm xâm hại tình dục trẻ em do trước đó chưa có văn bản hướng dẫn chính thức và chưa có định nghĩa thống nhất.

Tuấn Minh

Xem thêm: