200 xe taxi thương hiệu Mai Linh hoạt động để hỗ trợ người dân di chuyển trong trường hợp cấp thiết kể từ 8h ngày 4/4 đến hết ngày 15/4.

mai linh 3
TP.HCM bố trí 200 ô tô chở người dân miễn phí. (Ảnh: Gia Bảo)

Ngày 3/4, Thường trực UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở GTVT về việc bố trí 200 xe taxi thương hiệu Mai Linh hoạt động để hỗ trợ người dân di chuyển trong trường hợp cấp thiết kể từ 8h ngày 4/4 đến hết ngày 15/4.

Ông Trần Quang Lâm – Giám đốc Sở GTVT cho biết các xe taxi này chỉ được phép hoạt động trong địa giới hành chính thành phố, thường trực tại một số bệnh viện trên thành phố và không được đón trả khách dọc đường.

Người dân sẽ được phục vụ miễn phí trong các trường hợp cấp bách như người bệnh cần vận chuyển đến bệnh viện (đau ốm, đột quỵ,…) và những người sau khi xuất viện không thể di chuyển bằng xe máy (sản phụ, bệnh nhi, người sau phẫu thuật…).

Các chuyến xe này được yêu cầu không vận chuyển bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán hoặc người nghi nhiễm.

Người dân có nhu cầu liên hệ theo hướng dẫn, điều phối của nhân viên y tế tại bệnh viện, còn nếu bên ngoài bệnh viện thì liên hệ qua tổng đài 115 để được phục vụ miễn phí.

Mỗi xe sẽ được Sở Giao thông cấp một giấy nhận diện dán trên kính phía trước xe. Nhân viên lái xe và hành khách phải sử dụng khẩu trang, thực hiện khai báo y tế theo quy định, trên xe có nước rửa tay khô và tẩy rửa phương tiện sau mỗi lần vận chuyển.

Trước đó, TP.HCM quyết định tạm dừng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch trong vòng 15 ngày, kể từ ngày 1/4.

Kim Long