Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM đã đề xuất thí điểm mô hình xe đạp công cộng, lập 43 trạm với gần 400 xe đạp ở quận 1 và 3, cho thuê theo giờ để phát triển giao thông công cộng.

Xe đạp công cộng trong dự án xe đạp thông minh E-bike, thử nghiệm ở khu Đại học Quốc gia TP.HCM, năm 2018. (Ảnh: FB E-bike – Xe đạp công cộng)

Thông tin dự án đã được Sở GTVT TP.HCM gửi UBND TP, mục đích nhằm phát triển các loại hình xe đạp, xe máy điện công cộng để kết nối với các phương thức vận tải hành khách công cộng khác, dành cho người dân, du khách tham quan thành phố…

Dự kiến, ở giai đoạn thí điểm, nhà đầu tư sẽ cung cấp 388 xe đạp đặt tại 43 trạm làm trên vỉa hè ở các tuyến đường lớn ở quận 1 và dọc hai tuyến Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu (quận 3) – nơi dự kiến làm làn đường ưu tiên cho xe buýt. Có 10-20 xe đạp/trạm, mỗi xe được gắn khóa thông minh, có tính năng định vị GPS.

Thời gian thí điểm trong 1 năm, sau đó các bên sẽ đánh giá tổng kết để thực hiện các bước tiếp theo.

Để thuê xe đạp công cộng, người dùng tải và cài đặt miễn phí ứng dụng Mobike trên điện thoại, sau đó, quét tìm xung quanh để biết điểm trạm còn xe gần nhất và dùng ứng dụng quét mã code mở khóa xe.

Mức phí dự kiến là khoảng 5.000 đồng/30 phút và 10.000 đồng/60 phút. Trong 3 tháng đầu, nhà đầu tư sẽ miễn phí cho người sử dụng 15 phút. Dựa trên thực tế, thời gian sử dụng sẽ được điều chỉnh ở các khung 15 phút, 30 phút, 60 phút; bổ sung các loại vé theo ngày, tháng, quý, năm. Người dùng trả tiền bằng cách nạp tiền trước qua tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc nộp trực tiếp.

Sở GTVT cho biết mức giá đề xuất trên chỉ là giá tham khảo, giá sử dụng chính thức sẽ được ban hành sau khi UBND TP chấp thuận chủ trương thực hiện. Trong thời gian đầu từ 1-3 tháng, nhà đầu tư sẽ miễn phí trong 15 phút sử dụng đầu tiên.

Về biện pháp chống mất cắp, theo Sở GTVT, khi đăng ký sử dụng dịch vụ, người dùng cung cấp và xác minh tính hợp lệ của thông tin các nhân. Mỗi xe đạp đều được gắn một thẻ ID định danh; người giám sát có thể xác định được xe đang ở vị trí nào hoặc ai đang sử dụng.

Ngoài ra, các khóa thông minh có khả năng cảnh báo khi bị bẻ, mở trái phép và hệ thống tại trung tâm tự động giám sát và cảnh báo đối với các trường hợp không trả xe, sử dụng quá thời gian hoặc có hành vi mở khóa xe trái phép…

Việc thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng từng được Sở GTVT TP.HCM đưa ra từ tháng 4/2017, dự kiến đến cuối năm 2017 triển khai tại quận 1 để thu hút người dân sử dụng xe buýt, song đã không thực hiện được như kế hoạch.

Năm 2018, một doanh nghiệp thử nghiệm dự án xe đạp thông minh E-bike tại Đại học Quốc gia TP.HCM (quận Thủ Đức), với 100 chiếc xe đạp thông minh (E-Bike) sử dụng năng lượng mặt trời, nhưng hiện cũng chưa nhân rộng.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: