Các sinh viên (SV) này có nguy cơ bị cấm thi cuối học kỳ 1 và sẽ bị buộc thôi học nếu như không nộp học phí sau ngày 24/10.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. (Ảnh: hufi.edu.vn)

Trường Đai học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM vừa công bố danh sách SV nợ học phí học kỳ 1 năm học 2018-2019.

Theo đó, trường có tới 2.571 SV nợ với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Nhà trường đã yêu cầu SV phải thực hiện nghĩa vụ đóng học phí trước ngày 30/9/2018. Sau ngày thông báo trên, SV không đóng học phí đúng thời hạn sẽ không có tên trong danh sách dự thi và bị hủy các học phần đã đăng ký.

Đối với trường hợp SV đã đóng học phí mà vẫn chưa xóa công nợ mang theo biên lai thu, liên hệ Phòng kế hoạch Tài chính để cập nhật trước ngày 4/10/2018.

Liên quan đến sự việc, ông Phạm Thái Sơn – Giám đốc Trung tâm tuyển sinh nhà trường cho biết danh sách này bao gồm các SV chưa đóng học phí trong kỳ này và SV nợ từ kỳ trước nhưng chưa đến mức bị đuổi học.

Nhà trường đã nhiều lần nhắc nhở SV phải hoàn thành các khoản học phí để tránh ảnh hưởng quá trình học tập nhưng nhiều SV với lý do khác nhau vẫn còn nợ học phí, dù kế hoạch thu học phí đã được công bố trước khi SV đăng ký môn học.

Cũng theo ông Sơn, tổng số học phí SV hệ chính quy nợ hơn 6 tỷ đồng, trong đó SV khóa mới chiếm hơn 2 tỷ đồng.

Hơn 2.500 sinh viên có tên trong danh sách nợ học phí sẽ được nhà trường gia hạn đóng tiền đến 16h30 ngày 24/10.

Sau thời hạn trên nếu vẫn không đóng học phí, các SV này có nguy cơ bị cấm thi cuối học kỳ 1 và sẽ bị buộc thôi học. Đối với SV nợ học phí vì hoàn cảnh đặc biệt phải làm đơn kèm xác nhận liên quan để trình hiệu trưởng nhà trường xem xét.

Hoàng Minh

Xem thêm: