Bên cạnh việc tổ chức lễ hội Áo dài lần 4 năm 2017, TP.HCM sẽ vận động công chức, nữ sinh mặc áo dài 1-2 lần/tuần.

lễ hội áo dài
Trong dịp Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 3 năm 2016, TP khuyến khích phụ nữ mặc áo dài trong các sinh hoạt đời thường như đi làm, dạo phố, dự lễ tiệc… trong cả tháng 3. (Ảnh: nld.com.vn)

Ngày 6/2, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết UBND TP đã chấp thuận chủ trương cho Sở Du Lịch chủ trì, phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ và các đơn vị liên quan tổ chức lễ hội Áo dài TP.HCM lần 4 năm 2017.

Ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó chủ tịch UBND TP HCM lưu ý Sở Du lịch xác định rõ mục tiêu, ý nghĩa của sự kiện là nhằm tôn vinh nét đẹp của tà áo dài Việt Nam, nét đẹp của người phụ nữ trong tà áo dài.

Ngoài việc tổ chức lễ hội áo dài thường niên, đẩy mạnh phong trào mặc áo dài trong các hoạt động đời thường cũng như trong công việc của người dân TP. UBND TP giao Sở Văn hóa Thể thao chủ trì, phối hợp nghiên cứu vận động viên chức, sinh viên, học sinh nữ mặc áo dài 1-2 ngày trong tuần.

Dự kiến tổ chức từ ngày 3 – 17/3 với nhiều hoạt động, Lễ hội Áo dài TP.HCM 2017 được tổ chức với mục tiêu làm thế nào để lễ hội áo dài không chỉ dừng lại trong thời gian tổ chức mà tạo hiệu ứng lan tỏa từ sự kiện, góp phần bảo tồn, phát huy và quảng bá tinh hoa văn hóa Việt.

Lễ hội Áo dài TP. HCM lần 3 năm 2016 với chủ đề Thành phố áo dài đã thu hút 1.200 cá nhân tham gia và hơn 100 tập thể cùng đăng ký. Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham gia của nhiều thí sinh lớn tuổi và nam giới. Trước đó, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết đã trình đề án lên UBND TP đề xuất nên có một Ngày áo dài cho TP.HCM.

Vĩnh Long

Xem thêm: