Chị Từ Thị Nhường (39 tuổi, quận Thủ Đức) vừa gửi đơn khiếu nại lên công an TP.HCM, công an quận Thủ Đức, công an phường Tam Bình yêu cầu làm rõ nguyên nhân chồng chị đột ngột tử vong tại công an phường Tam Bình.

thắt cổ tự tử bằng dây thun quần
Chị Nhường (trái) cùng người thân đau đớn và nghi ngờ về cái chết của chồng chị. (Ảnh: Sĩ Hưng/nld.com.vn)

Ngày 16/6, gia đình chị Từ Thị Nhường (39 tuổi, phường Tam Bình, quận Thủ Đức) đã có đơn khiếu nại gửi đến các cơ quan chức năng khi chồng chị là anh Ngô Chí Tâm (40 tuổi) đột ngột tử vong sau một đêm được công an phường Tam Bình mời lên làm việc.

Trước đó, khoảng 20h ngày 13/6, một công an phường tên Nam đến nhà mời anh Tâm lên trụ sở công an để làm việc. Anh Tâm vội thay đồ rồi lên trụ sở công an.

Nghĩ rằng anh Tâm lên làm việc với công an chỉ mất khoảng 1, 2 tiếng như mấy lần trước nên chị Nhường đi ngủ. Sáng hôm sau, không thấy anh Tâm về, đang lo lắng thì một công an viên đi cùng tổ trưởng khu phố mời chị lên công an phường làm việc.

Tại đây, một công an hỏi chị ở nhà có ai làm gì anh Tâm buồn không mà anh thắt cổ tự tự bằng dây thun quần. Bất ngờ và bức xúc trước câu hỏi, chị trả lời hai vợ chồng chị lâu nay sống không bao giờ đánh nhau, tức quá thì lớn tiếng vài câu chứ chưa bao giờ giận quá một ngày.

Công an phường thông báo anh Tâm đã thắt cổ tự tự bằng dây thun quần và được chuyển lên bệnh viện. Khi gia đình đến bệnh viện An Bình, anh Tâm đã tử vong. Người nhà được gọi tới nhận diện trước khi pháp y khám nghiệm.

Thấy hai mắt của anh Tâm bị tụ máu, mặt bị sưng, cổ nẹp như những người bị trật cổ mà bệnh viện hay làm, ông Ngô Văn Lâu (cha anh Tâm) nghi ngờ về cái chết của con trai mình.

Chị Nhường cho biết, cách đây 4-5 năm, anh Tâm đã đi cai nghiện. Từ khi trở về với gia đình, anh chăm chỉ làm ăn. Công an đã từng mời anh lên 2-3 lần để hỏi thông tin anh làm gì, còn sử dụng may túy hay không nhưng cũng đã lâu. Trước khi anh Tâm được mời lên công an phường vào tối ngày 13/6, tâm lý và sức khỏe của anh vẫn bình thường.

Hiện công an TP.HCM đang phối hợp với công an quận Thủ Đức điều tra vụ việc.

Lưu Giang (T/h)

Xem thêm: