Tổng số xe chuyên dùng theo định mức mới là 1.366 xe, tăng 352 xe so với định mức cũ, theo bản kiến nghị UBND TP.HCM vừa gửi Thường trực HĐND thành phố đợi chấp thuận. 

mua xe công
TP HCM muốn mua thêm 352 xe công, nâng tổng số lên 1.366 chiếc. (Ảnh minh họa/qua thegioimoto.net)

Theo kiến nghị, định mức mới được đưa ra dựa trên cơ sở đã kiểm tra, rà soát chức năng, nhiệm vụ và nhu cầu thực tế của các cơ quan, đơn vị. 352 chiếc xe bổ sung là để chuyên dùng cho cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp của thành phố.

Cụ thể, trong tổng số xe được đề xuất mua lần này, khối y tế có 7 xe, các sở, ban, ngành tăng 51 xe, khối quận huyện tăng 294 xe (để bố trí cho cấp phường, xã, thị trấn).

Các UBND phường, xã, thị trấn được điều chỉnh định mức xe chuyên dùng lên 2 xe (xe tải hoặc xe bán tải).

UBND cấp quận, huyện căn cứ nhu cầu, khả năng cân đối ngân sách địa phương quyết định việc mua xe chuyên dùng để trang bị cho UBND phường, xã, thị trấn phục vụ công tác. Ngân sách thành phố không cấp kinh phí để mua các xe này.

Trước đó, tháng 2/2016, UBND TP đã ban hành quyết định số 490/QĐ-UBND TP về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe chuyên dùng của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp thuộc TP và quận huyện với tổng số xe chuyên dùng theo định mức là 1.041 xe.

Tuy nhiên, một số cơ quan đơn vị vẫn kiến nghị TP cho tăng thêm định mức xe để đáp ứng nhu cầu công việc.

Trong kỳ họp báo hồi tháng 6 năm ngoái, Chánh văn phòng UBND TP HCM – ông Võ Văn Hoan cho biết theo quyết định số 32/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng ban hành hồi tháng 8/2015, đối với các cơ quan hành chính cấp thành phố tối đa 2 xe, các đơn vị sở ngành, tổ chức, đơn vị trực thuộc sở ngành chỉ 1 xe… thì thành phố dư 353 xe.

Nguyễn Quân

Xem thêm: