Cơ quan chức năng quận 12 (TP.HCM) sẽ khởi tố vụ bạo hành trẻ tại cơ sở mầm non Mầm Xanh (đường HT05, Phường Hiệp Thành).

Bà Phạm Thị Mỹ Linh tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Quốc Thắng/vnexpress.net)

Sáng nay (27/11), ông Đoàn Văn Phúc –  Trưởng Công an quận 12 (TP.HCM) cho biết công an đã triệu tập và làm việc với bà Phạm Thị Mỹ Linh – người quản lý cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh có địa chỉ tại đường HT05 (Phường Hiệp Thành, Quận 12) để làm rõ sự việc bạo hành trẻ tại cơ sơ này.

Tại cơ quan điều tra, bà Linh đã thừa nhận hành vi dùng tay chân, can nhựa, ống nhôm, lược, chổi, cây lau nhà, thậm chí là dao…để hành hạ, đánh đập các bé từ 12 tháng đến 5 tuổi.

Giải thích về việc đánh các bé, bà Linh cho biết vì các bé hiếu động nên phải đánh để dọa các bé sợ và nghe lời bà Linh cùng các bảo mẫu.

Trước vụ việc trên, ông Phúc cho biết cơ quan điều tra sẽ tiến hành khởi tố vụ án về tội hành hạ người khác, đồng thời bắt tạm giam bà Linh để làm rõ vụ việc.

Ngoài bà Linh, trong sáng nay, công an sẽ xác minh thân nhân và triệu tập hai bảo mẫu (quê tại Cà Mau và Đồng Tháp) tại cơ sở của bà Linh để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Được biết, hai bảo mẫu này không có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề dạy dỗ, chăm sóc trẻ mầm non.

Cũng trong sáng nay (27/11), nhiều phụ huynh bỏ việc, cùng tập trung tới lớp mẫu giáo Mầm Xanh để yêu cầu gặp bà Linh nói chuyện phải trái. Lực lượng chức năng phường Hiệp Thành phải luôn phiên canh gác trước cổng cơ sở này để giữ an ninh trật tự.

Một nữ phụ huynh có con bị Linh dùng can đánh nhiều lần vào đầu cho biết vụ việc xảy ra khiến chị như muốn ngã xỉu. Chị vốn tin tưởng vào cơ sở này vì có người giới thiệu, chị không ngờ con mình lại là nạn nhân của bạo hành.

Nữ phụ huynh này cũng cho hay hơn một năm trước, chị đi đón con thì thấy mắt bé bị bầm đen. Đến bệnh viện, bác sĩ nói bé trong tình trạng nguy hiểm, có nguy cơ hỏng giác mạc. Hỏi nhà trường thì giáo viên nói bé trượt chân, té vào cạnh bàn.

Trước đó, ngày 26/11, báo tuoitre.vn có đăng tải clip bạo hành trẻ tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh. Theo nội dung clip, 3 người phụ nữ đã dùng tay đánh; dùng chân đạp; tát vào mặt, đầu,…thậm chí còn dùng dao để dọa các bé. Thời điểm các bảo mẫu bạo hành các bé là vào giờ ăn, lúc tắm rửa hay khi ngủ trưa.

Sau khi vụ việc xảy ra, trong ngày 26/11, Giám đốc Công an TP.HCM đã yêu cầu công an quận 12 vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Ngành giáo dục địa phương đã rút giấy phép hoạt động của cơ sở này, đồng thời chuyển 36 em đang theo học tại đây đến các cơ sở mầm non công lập.

Được biết, bà Linh tốt nghiệp cao đẳng mầm non, mở cơ cở Mầm Xanh từ tháng 9/2014. Nơi đây nhận giữ khoảng 30 trẻ từ 2 đến 5 tuổi, chi phí 1,2 triệu đồng mỗi tháng. Tháng 10/2016, bà Linh xin phép tăng quy mô có thể giữ đến 50 trẻ. Số trẻ này là con của các gia đình công nhân, người lao động thuộc quận 12.

Trần Tâm

Xem thêm: