Hai thanh niên bịt kín mặt, dùng vật nghi là súng xông vào phòng giao dịch của ngân hàng An Bình (phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP.HCM) cướp nhưng không thành.

cuop ngan hang an binh
Phòng giao dịch Ngân hàng An Bình – nơi xảy ra vụ cướp. (Ảnh chụp clip)

Ngày 31/3, Công an quận Tân Phú (TP.HCM) phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an TP.HCM tiến hành điều tra, truy xét vụ cướp ngân hàng xảy ra vào sáng cùng ngày tại khu vực.

Vụ cướp xảy ra vào khoảng 10h sáng tại phòng giao dịch Lũy Bán Bích của ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) tại địa chỉ 283 đường Lũy Bán Bích (phường Hiệp Tân, quận Tân Phú).

Nhiều nguời cho hay vào thời điểm trên, phòng giao dịch đang hoạt động bình thường thì xuất hiện hai thanh niên đeo khẩu trang che kín mặt, đi xe gắn máy dừng trước ngân hàng.

Người thanh niên ngồi sau bước xuống xe, rút một vật giống như súng ngắn, dí vào người bảo vệ để uy hiếp. Nam thanh niên còn lại xông vào bên trong và hô lớn những người có mặt “im lặng”, đồng thời yêu cầu nhân viên ngân hàng bỏ tiền vào ba lô mà đối tượng này vừa quăng xuống.

Tuy nhiên, lực lượng bảo vệ ngân hàng đã chống cự lại nhóm cướp và truy hô khiến hai thanh niên bỏ chạy ra ngoài, tẩu thoát bằng xe máy.

Nhận được tin báo, cơ quan công an đã có mặt và phong tỏa hiện trường để điều tra, lấy lời khai của các nhân chứng, những người có liên quan, và tổ chức truy bắt hai đối tượng.

Đến 16h cùng ngày, ngân hàng tạm ngưng giao dịch để phối hợp trong quá trình điều tra.

Cơ quan công an đã tiến hành truy xuất hình ảnh camera gần hiện trường ghi lại cảnh hai thanh niên đi xe máy hiệu Exciter đời cũ, xông vào ngân hàng.

Theo thông tin từ phía ngân hàng An Bình, lực lượng bảo vệ của ngân hàng được đào tạo về an ninh, an toàn ngân hàng nên đã chống trả hai thanh niên và không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, truy xét hai đối tượng.

Nam Phong

Xem thêm: