Thời gian thực hiện từ 0h ngày 1/4 đến ngày 15/4.

xe buyt
TP.HCM: Xe khách, taxi, xe buýt… dừng hoạt động 15 ngày. (Ảnh: Shutterstock)

Tối ngày 31/3, Sở GTVT TP.HCM cho biết UBND TP đã đồng ý tạm dừng vận chuyển hành khách bằng xe ôtô theo tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng (bao gồm cả xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch kể từ 0h ngày 1/4 đến ngày 15/4.

Một số loại xe sẽ được hoạt động trong trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, các trường hợp cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia nước ngoài của doanh nghiệp, xe chuyên chở vật liệu sản xuất” – Sở này cho biết.

Các chuyến xe được phép hoạt động trong trường hợp đặc biệt phải đáp ứng các điều kiện khử trùng xe, không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 khách mỗi chuyến xe. Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và khách đi xe phải được kiểm tra y tế và khai báo y tế theo quy định.

Sở GTVT yêu cầu Trung tâm Quản lý giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị vận tải xe buýt và thông tin cho người dân được biết, có kế hoạch đi lại phù hợp trong thời gian xe buýt ngưng hoạt động.

Đối với các bến xe liên tỉnh, Sở GTVT đề nghị thông tin cho các đơn vị vận tải tuyến cố định và người dân được biết. Thanh tra giao thông theo dõi và phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý vi phạm.

Trần Tâm