UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi UBND 24 quận, huyện yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện thực hiện rà soát, chấm dứt hoạt động các bãi giữ xe trên vỉa hè ngay trong quý 1/2018.

bai trong giu xe
Toàn bộ bãi giữ xe trên vỉa hè tại TP.HCM bị yêu cầu dừng hoạt động. (Ảnh: Khánh Minh)

Theo công văn, UBND thành phố yêu cầu các quận, huyện chấm dứt hoạt động các bãi giữ xe trên vỉa hè và ưu tiên dành vỉa hè cho người đi bộ, nếu sử dụng vỉa hè vào mục đích khác thì phải thật sự cần thiết và phải được cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ, tránh bị trục lợi và không để ảnh hưởng đến tình hình giao thông, mỹ quan đô thị.

Đối với những địa điểm thật sự cần có hoạt động trông giữ xe, thành phố yêu cầu xem xét theo hai trường hợp: Trường hợp giữ xe có thu giá dịch vụ, giao cho Lực lượng Thanh niên xung phong thành phố thực hiện với mức thu giá dịch vụ giữ xe theo quy định hiện hành; Trường hợp doanh nghiệp đề xuất tự tổ chức trông xe miễn phí, UBND quận, huyện xem xét và cấp phép thực hiện có thời hạn (tạm thời).

Riêng quận 1 hiện có 48 bãi giữ xe tại vỉa hè – được mệnh danh là đất “vàng” – do các phòng, ban của quận này đứng tên, thành phố yêu cầu UBND quận 1 thanh tra việc quản lý các bãi xe này, xử lý các sai phạm (không phép) và báo cáo kết quả cho UBND thành phố.

Đăng Nguyên

Xem thêm:

Leave a Reply