Tối 4/5, giới chức tỉnh Quảng Nam cho biết ở phường Cẩm An, thành phố Hội An có một ca nghi nhiễm virus Vũ Hán. Đây là vợ của BN 2982 vừa được Bộ Y tế Việt Nam công bố.

(Ảnh minh họa: quangnam.gov.vn)

Liên quan đến BN 2982, giới chức y tế truy vết 47 trường hợp F1, trong đó, 40 trường hợp tại Hội An và 7 trường hợp tại Điện Bàn.

Kết quả xét nghiệm có 46 mẫu âm tính và 1 mẫu nghi ngờ dương tính với virus Vũ Hán, là vợ của BN 2982, hiện đang làm spa.

TP. Hội An cho biết đã khoanh vùng, truy vết được 8 F1 liên quan đến ca nghi nhiễm này. “Dự kiến sẽ phong tỏa khu vực hai vợ chồng này sinh sống”, một lãnh đạo TP. Hội An cho hay.

Về lịch trình di chuyển:

Từ ngày 22/4, trường hợp này có mặt tại quán Sambo (đường Hai Bà Trưng, Hội An). Từ 22 – 26/4, ở nhà không đi đâu.

Ngày 27/4, buổi sáng tiếp xúc với 2 người tới học việc tại spa (cả 2 đều ở Điện Dương, thị xã Điện Bàn, đã khai báo y tế).

Ngày 28/4, buổi sáng chỉ ở nhà, chiều đến tiệm tóc Kiều Oanh (An Bàng, Hội An), và đi khám thai tại Bệnh viện Hoàn Mỹ (do bác sĩ H., bác sĩ T. khám) sau đó đến tầng 3, Lottemart (TP.Đà Nẵng). Tối cùng ngày, cùng chồng và nhóm bạn của chồng có mặt tại quán Ốc Phố Cổ – Hội An.

Ngày 29/4, mua mì nhà bà Nghị tại Cẩm An, (có đeo khẩu trang) sau đó về nhà chăm con. Khoảng 17h, ăn bánh canh bà Quýt (đường Thanh Hóa, phường Tân An).

Ngày 30/4, buổi sáng ở nhà, buổi chiều đi ăn bánh canh bà Quýt cùng chồng, sau đó đến homestay Đường Bờ Biển, An Bàng, Cẩm An thăm gia đình chị L. (gia đình đang Quy Nhơn – đã khai báo y tế). Có tiếp xúc với một nhân viên phục vụ tại homestay, người Bình Định (đã trở về quê và khai báo y tế tại Bình Định). Mua tạp hóa tại tiệm Minh Vân – Cẩm An, tiếp xúc với anh M. (có đeo khẩu trang), không nhớ rõ ngày.

Từ ngày 2/5, ngoài ở nhà buổi sáng, buổi chiều có tiếp xúc với P.L (khách đến làm spa ở khối Hà Quảng Tây, Điện Dương, Điện Bàn), ăn bánh kẹp bà Xí ở đường Hai Bà Trưng, Hội An, đi uống cafe Highland đường Hai Bà Trưng.

Tối ngày 3/5, sau khi phát hiện chồng dương tính virus Vũ Hán (tức BN 2982), chị được đưa đi cách ly tập trung và chiều 4/5 có kết quả nghi ngờ dương tính với virus Vũ Hán.

Hiện tại tình trạng sức khỏe ổn định, không triệu chứng.

Lê Hoàn

Xem thêm:

Bác sĩ ở BV nhiệt đới TW nhiễm COVID-19 có F1 khắp 5 quận, huyện