9 lô đất được đấu giá thuộc Khu chức năng số 1 khu đô thị Thủ Thiêm, được quy hoạch thành trung tâm thương mại dịch vụ đa chức năng.

khu do thi thu thiem 2
Khu chức năng số 1 là khu trung tâm dịch vụ thương mại đa chức năng. (Ảnh: thuthiem.hochiminhcity.gov.vn)

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa đồng ý về việc đấu giá quyền sử dụng 9 lô đất thuộc Khu chức năng số 1 khu đô thị Thủ Thiêm.

Khu chức năng số 1 có vị trí đẹp, nằm ở nửa phía Bắc khu lõi trung tâm của khu đô thị Thủ Thiêm, được quy hoạch là khu trung tâm thương mại dịch vụ đa chức năng mật độ cao.

Khu chức năng số 1 có các công trình điểm nhấn gồm: trung tâm hội nghị triển lãm, nhà hát, bảo tàng,… và được kết nối với khu trung tâm Quận 1 qua cầu đi bộ.

9 lô đất được đấu giá thuộc khu chức năng số 1 có diện tích 78.000 m2, đã được hoàn thiện khâu mặt bằng nhưng chưa có hạ tầng kỹ thuật và đường giao thông kết nối. Trong đó, 6 lô được quy hoạch là khu dân cư đa chức năng, 3 lô là khu thương mại đa chức năng.

Theo tính toán sơ bộ, tổng mức đầu tư 9 lô đất là 27.000 tỷ đồng – bao gồm chi phí đầu tư, tiền sử dụng đất, chi phí hạ tầng kỹ thuật và đường giao thông kết nối.

UBND TP.HCM giao Ban Quản lý khu đô thị Thủ Thiêm phối hợp với Sở TN-MT lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và thực hiện việc đấu giá theo quy định.

Lãnh đạo UBND thành phố cũng yêu cầu các đơn vị chức năng có phương án di dời Nhà thờ Thủ Thiêm, Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm, thu hồi đất của Trường Tiểu học Thủ Thiêm trong khu đô thị này để bàn giao cho nhà đầu tư thi công tuyến đường ven sông và Công viên bờ sông.

khu do thi thu thiem 3
(Ảnh: thuthiem.hochiminhcity.gov.vn)

Khu đô thị Thủ Thiêm nằm ở bán đảo Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM), có tổng diện tích 657 ha.

Khu đô thị được chia thành 8 khu chức năng, mỗi khu có đặc điểm riêng về công năng sử dụng hỗn hợp, mật độ xây dựng, các không gian công cộng và các công trình điểm nhấn.

Trong đó:

  • Khu chức năng số 2 là khu phức hợp mật độ cao với các chức năng thương mại, dân cư đa chức năng và thể thao giải trí.
  • Khu chức năng số 3 là khu dân cư hỗn hợp nằm dọc ở bờ Bắc Thủ Thiêm.
  • Khu chức năng số 4 là khu dân cư hỗn hợp nằm ở phía Bắc Thủ Thiêm.
  • Khu chức năng số 5 bao gồm: Khu công trình công cộng phía Bắc đại lộ Đông – Tây và khu dân cư mật độ phía Nam đại lộ Đông – Tây với các công trình thương mại đa chức năng bố trí dọc theo tuyến đại lộ Đông – Tây và đường Bắc Nam.
  • Khu chức năng số 6 là khu vực nằm dọc theo đại lộ Đông – Tây và giữa các kênh rạch tự nhiên của bán đảo Thủ Thiêm.
  • Khu chức năng số 7 là khu chức năng ở cực Đông của Thủ Thiêm.
  • Khu chức năng số 8 là khu ngập nước phía Nam, là khu vực phát triển sinh thái đa dạng nhất tại Thủ Thiêm.

Kiến Huy

Xem thêm: