Diễn ra từ ngày 22/6 đến 25/6 tại Thư viện Khoa Học Tổng Hợp TP.HCM, 50 tác phẩm nhiếp ảnh đến từ 5 nhiếp ảnh gia được gửi gắm tấm lòng thiện nguyện qua những góc nhìn đa dạng về thiên nhiên, cuộc sống đầy màu sắc quanh ta.

trien lam anh thien nguyen
“Ban mai phố núi” – Nguyễn Phúc Lộc

Tiếp nối thành công của triển lãm năm ngoái, triển lãm ảnh “Sắc màu cuộc sống lần 2 – 2017” được tiếp tục với mong muốn mang đến cho người yêu ảnh một góc nhìn đa màu sắc về thiên nhiên và cuộc sống và giúp mang lại ánh sáng cho những người nghèo bị đục thủy tinh thể.

5 nhiếp ảnh gia: Phạm An Dương, Nguyễn Phúc Lộc, Minh Hòa, Đặng Tuấn và Nguyễn Thanh Hải với 50 tác phẩm được thực hiện qua những chuyến đi đến nhiều tỉnh thành trên cả nước, ghi lại những nét đẹp, sự hùng vĩ của thiên nhiên, sự độc đáo của kiến trúc và vẻ thanh bình trong cuộc sống trên đất Việt.

trien lam anh thien nguyen
“Về đích” – Nguyễn Thanh Hải

Ống kính của máy ảnh với đôi mắt rất tương đồng vể mặt ý nghĩa, giá trị. Nên khi thấy bà con do thiếu hiểu biết và thiếu kinh phí, cuộc sống khó khăn mà có thể bị mù vĩnh viễn do bị đục thủy tinh thể, thì mình góp một phần nào đó cùng bệnh viện mắt để thực hiện chương trình.

Sâu hơn, chúng tôi muốn tuyên truyền cho mọi người hiểu sâu hơn về căn bệnh này“, anh Nguyễn Thanh Hải cho hay.

Toàn bộ số tiền bán ảnh sẽ dùng để gây quỹ cho chương trình Sắc màu cuộc sống năm 2017, hỗ trợ kinh phí mổ mắt cho bà con nghèo vùng đồng bằng Sông Cửu Long bị đục thuỷ tinh thể. Mục tiêu của triển lãm năm nay là gây quỹ để thực hiện 200 ca phẫu thuật, nhiều hơn gần 3 lần số ca phẫu thuật đã thực hiện năm ngoái.

Triển lãm “Sắc màu cuộc sống lần 1 – 2016” của nhóm 5 tác giả đã gây quỹ được số tiền 199.762.222 đồng và đã tổ chức phẫu thuật mắt cho 80 bà con ở Hậu Nghĩa – Long An vào tháng 6/2016.

trien lam anh thien nguyen
“Bình minh Hồ Suối Giai” – Phạm An Dương

Tại triển lãm, các tác phẩm nhiếp ảnh được bán với giá 5.000.000 đồng/tác phẩm. Việc gây quỹ cũng được thực hiện trên website: www.sacmaucuocsong.com.vn, với 2 loại ảnh: wallpaper 50.000 đồng/ảnh download; file có thể in ấn là 1.000.000 đồng/download.

Năm trước khi 5 anh em trong nhóm tổ chức triển lãm “Sắc màu cuộc sống” lần 1 và gây quỹ được số tiền 199,762,222 đồng, ai cũng thật vui….

Nhưng khi đi cùng đoàn phẫu thuật của các bác sĩ tình nguyện của Bệnh viện Mắt TP.HCM xuống Hậu Nghĩa, Long An- vùng biên giáp biên giới Campuchia, ngồi cùng các cô chú chờ phẫu thuật mới thấm thía rằng công việc chúng tôi vừa thực hiện tuy ý nghĩa thật nhưng còn quá nhỏ nhoi so với hàng chục ngàn ca bị đục thủy tinh thể của các cô bác khó khăn vùng miền Tây….

Theo bệnh viện Mắt Trung ương, trên toàn quốc hiện có khoảng 700.000 ca cần phẫu thuật“.

Facebook của anh Nguyễn Thanh Hải

Một số hình ảnh trong 50 tác phẩm được trưng bày:

trien lam anh thien nguyen
“Cầu an” – Nguyễn Thanh Hải
trien lam anh thien nguyen
“Bình minh Xuân Hương” – Nguyễn Phúc Lộc
trien lam anh thien nguyen
“Lò gạch Sa Đéc” – Đặng Văn Tuấn
trien lam anh thien nguyen
“Thuyền về 1” – Đặng Văn Tuấn

Vĩnh Long

Xem thêm: