Năm ngày sau khi một cô gái 22 tuổi quê Quảng Nam nhảy cầu Cửa Đại (TP Hội An) tự tử, đầu giờ sáng và trưa 16/6, liên tiếp hai người phụ nữ gieo mình từ trên cây cầu này xuống sông tự vẫn. 

Chị X. được ngư dân vớt lên bờ. (Ảnh: Người dân ghi lại/Hội An & Tin Tức/Facebook)

Khoảng 6h30 ngày 16/6, trên cầu Cửa Đại (giáp ranh giữa TP Hội An và huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), một phụ nữ để lại sổ hộ khẩu, đôi dép và một áo màu xanh trên cầu rồi gieo mình xuống sông Thu Bồn.

Lúc này, ông Nguyễn Văn Nhẫn (SN 1962, ở phường Cẩm Châu, TP Hội An) đang đánh bắt cá dưới sông Thu Bồn phát hiện thấy có người nhảy từ cầu Cửa Đại xuống sông, chới với giữa dòng nước. Ông Nhẫn vội đưa tàu cá tiến lại gần và cứu nạn nhân lên tàu.

Chị X. được bộ đội biên phòng đưa lên xe cứu thương (ảnh phải). Ảnh trái là đồ cá nhân chị X. bỏ lại trước khi nhảy cầu. (Ảnh: Người dân ghi lại/Hội An & Tin Tức/Facebook)

Nhận tin báo, Đồn Biên phòng Cửa Đại (thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam) điều động canô, đưa người phụ nữ từ tàu cá vào bờ để đưa đi cấp cứu. Qua xác minh, người này có tên L.T.X. (SN 1983, ở TP Đà Nẵng), chưa rõ lý do tự vẫn.

Chỉ khoảng 5 tiếng sau, tầm 12h30, người dân đi trên cầu Cửa Đại tiếp tục phát hiện một xe máy Honda, biển số 92-K6.90xx, bị bỏ lại giữa cầu Cửa Đại. Trên xe treo một túi nilon màu đỏ, bên trong có ví chứa giấy tờ tùy thân. Người địa phương cho hay một phụ nữ đã nhảy xuống sông Thu Bồn, mọi người phát hiện nhưng không kịp can ngăn.

Chiếc xe máy bị bỏ lại trên cầu, người dân vội tìm giấy tờ để gọi người nhà tới. (Ảnh cắt clip/Người dân ghi lại/Thành Phố Hội An/Facebook)

May mắn, ông Dũng đang đánh cá phía dưới đã kịp đưa ghe đến cứu vớt kịp thời. Sau đó, mọi người gọi xe cứu thương tới đưa người phụ nữ tới bệnh viện để chăm sóc.

Được người đánh cá cứu sống, xe thương tới đưa người phụ nữ tới bệnh viện cấp cứu. (Ảnh cắt clip/Người dân ghi lại/Thành Phố Hội An/Facebook)

Qua số giấy tờ để lại trên cầu, nạn nhân tên là H.T.P. (SN 1982, ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam). Một người địa phương cho hay chị P. làm nghề tóc ở chợ Hội An. “Hôm trước có ghé cắt tóc nghe chị nói cũng buồn đủ thứ hết. Nên chắc chị nghĩ quẩn thôi nên giờ mình cũng không có phán xét gì được”, chị này cho hay.

Sơn Nguyên