Ngoài 3 bệnh nhân tử vong, hiện Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn 7 bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 đang được điều trị, trong đó có một trường hợp mới được chuyển vào từ Ninh Thuận trong tình trạng khá nặng, suy hô hấp cấp, bội nhiễm.

bệnh viện chợ rẫy
Bệnh viện Chợ Rẫy. (Ảnh: choray.vn)

Ngày 26/6, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết bệnh viện vừa ghi nhận thông tin về một trường hợp tử vong do cúm A/H1N1. Bệnh nhân là ông N.T.V (46 tuổi, ngụ quận Bình Tân).

Ông V. khởi phát bệnh với các biểu hiện như ho, sốt tự chữa trị tại nhà nhưng bệnh không thuyên giảm mà có biểu hiện nặng thêm. Ngày 22/6, người bệnh được chuyển đến Chợ Rẫy trong tình trạng suy hô hấp, viêm phổi nặng phải thở máy.

Các kết quả xét nghiệm xác định bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1. Dù được bệnh viện điều trị tích cực nhưng tình trạng bệnh không cải thiện. Sau khi gia đình xin đưa về, bệnh nhân tử vong tại nhà.

Trước đó, 1 bệnh nhân cũng tử vong do viêm phổi nặng suy hô hấp, suy thận mạn giai đoạn cuối nhiễm cúm A H1N1 tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Tính từ đầu năm tới nay, đã có 3 người ở TP.HCM tử vong vì cúm A/H1N1. Người đầu tiên tử vong là 1 nữ bệnh nhân 26 tuổi, ngụ quận Thủ Đức.

Hiện Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy còn 7 bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 đang được điều trị, trong đó có một trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 mới được chuyển vào từ Ninh Thuận trong tình trạng khá nặng, suy hô hấp cấp, bội nhiễm.

Minh Long

Xem thêm: