Sau khi có thêm 2 ca nhiễm mới được Bộ Y tế công bố sáng 28/3, Bệnh viện Bạch Mai chính thức phong tỏa sau khi đã có 8 bệnh nhân nhiễm viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) được phát hiện tại đây. 

bệnh viện bạch mai
Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Quỳnh Chi)

Hơn 1 tiếng sau khi Bộ Y tế phát đi thông tin về 6 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện này đã phát đi thông báo khẩn về việc tạm đóng cửa vào lúc 8h15’ sáng.

“Nội bất xuất, ngoại bất nhập,” bệnh viện này cho biết và nói sẽ có những thông báo tiếp theo sau.

Cho đến hiện tại, đã có 8 người nhiễm virus Vũ Hán được phát hiện tại Bệnh viện Bạch Mai, gồm: 2 điều dưỡng Trung tâm Bệnh nhiệt đới (BN86 và BN87), 2 bệnh nhân tại Khoa Thần Kinh (BN133 và 161), 2 người là con dâu và cháu của BN161, 2 nhân viên đưa nước sôi tại bệnh viện (BN168 và 169).

Bệnh viện Bạch Mai cho biết đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 5.000 nhân viên y tế, bệnh nhân và người lao động trong bệnh viện.

Riêng 3 khoa phát hiện có người mắc bệnh: Khoa Thần kinh đã tiến hành xét nghiệm hết tất cả, không có nhân viên nào bị nhiễm; Khoa Tim mạch C4: tất cả kết quả âm tính; Trung tâm Nhiệt đới Bạch Mai có liên quan đến bệnh nhân 86 và bệnh nhân 87: toàn bộ 134 nhân viên âm tính.

Bộ Y tế nhận định có khả năng nguồn lây nhiễm từ bên ngoài vào bệnh viện. Bộ Y tế đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 14 ngày qua thực hiện tự cách ly và liên hệ cơ quan y tế gần nhất để theo dõi sức khỏe.

Tuấn Minh

Xem thêm: