Theo tin từ Bộ Y tế vào 7h30 sáng nay 11/2, một bệnh nhi 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc đã được xác định dương tính với nCoV. 

Sáng 11/2, Bộ Y tế thông báo ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona (2019-nCoV) ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 15 người dương tính với nCoV, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 10 trường hợp. 6 trường hợp đã được xuất viện, trong đó có 3 trường hợp ở tỉnh Vĩnh Phúc ngày hôm qua 10/2.

Bệnh nhi mới nhất là N.G.L (nữ, 3 tháng tuổi, ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B (bệnh nhân có liên quan đến bệnh nhân N.T.D – 1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương và được ra viện ngày hôm qua 10/2).

Việt Nam tặng Trung Quốc trang thiết bị, vật tư y tế chống virus corona

Ngày 28/1, cháu N.G.L được mẹ đưa đến nhà bà ngoại chơi, hai mẹ con ở tại đây trong 4 ngày. Sau khi xác định bệnh nhân P.T.B (bà ngoại) bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh dịch tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần trong đó có mẹ con cháu L. 

Trong quá trình theo dõi, cháu L. bắt đầu có biểu hiện ho và chảy nước mũi từ ngày 6/2 nên đã được gửi mẫu bệnh phẩm đến khoa virus, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với virus nCoV bằng kỹ thuật Realtime RT – PCR.

Hiện tại, cháu L. và mẹ đang được cách ly cùng nhau do cháu bé còn nhỏ, cả hai trong tình trạng ổn định. Mẹ cháu L. cũng đang được lấy mẫu xét nghiệm và chờ kết quả. 

Trước đó, tính đến sáng 10/2, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã giám sát y tế tập trung thêm 103 người do đã tiếp xúc gần bệnh nhân dương tính nCoV, nâng tổng số lên 249. Những người này được giám sát tại Trường quân sự tỉnh Vĩnh Phúc, lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm.

Tuấn Minh

Xem thêm: