Việt Nam có kế hoạch mở cửa trở lại đảo Phú Quốc cho du khách nước ngoài đã tiêm vắc-xin đầy đủ vào cuối tháng 11/2021 sau gần 2 năm đóng cửa do dịch bệnh COVID-19.

đảo Phú Quốc
Đảo Phú Quốc. (Ảnh: Par Anna Levan/Shutterstock)

Trong năm 2019, Đảo Phú Quốc (nằm trong Vịnh Thái Lan, cách Campuchia khoảng 10km) đã đón khoảng 670.000 du khách và thu về hơn 18 tỷ USD nhờ du khách quốc tế. Địa điểm này được kỳ vọng phát triển để trở thành một đảo du lịch kiểu như Phuket, Thái Lan hay Bali, Indonesia.

Theo thông tin từ chính phủ cho biết vào cuối hôm 22/10, thì từ ngày 20/11, Phú Quốc sẽ đón các chuyến bay thuê bao (charter flight) và phục vụ những du khách quốc tế có hộ chiếu vắc-xin.

Sau đó, từ cuối tháng 12/2021 đến cuối tháng 3/2022, đảo này đặt mục tiêu đón tới 5.000 du khách nước ngoài trên các chuyến bay thuê bao tương tự.

Khách du lịch sẽ phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm vắc-xin cùng với kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi được phép vào. Ngoài ra, những du khách phải đến từ những khu vực có “độ an toàn cao về phòng chống COVID-19”.

Việt Nam đã đóng cửa các biên giới đối với du khách nước ngoài từ đầu năm 2020 và từ đó đến nay hầu như không đón chuyến bay thương mại nào.

Giới chức trách cũng muốn mở cửa trở lại để đón du khách quốc đến những điểm du lịch nổi tiếng khác như Vịnh Hạ Long, thành phố cổ Hội An, nhưng hiện chưa đưa ra kế hoạch cụ thể.

Theo CNA,

Phan Anh

Xem thêm: