Nhiều người Trung Quốc trong thời gian qua nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với mục đích đánh bạc đã bị bắt, sau đó bị đưa đi cách ly y tế để phòng dịch viêm phổi Vũ Hán.

 người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam,
5 người Trung Quốc bị bắt hôm 4/7 vì nhập cảnh trái phép. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

5 người Trung Quốc (1 nam, 4 nữ) bị bắt giữ tại khu vực bến Mũi Ngọc (khu 1, phường Bình Ngọc, Móng Cái, Quảng Ninh) vào khoảng 0h20 ngày 4/7, theo truyền thông nhà nước.

Bốn người phụ nữ gồm: Quản Lệ Lệ, sinh năm 1988; Hoàng Mỹ Hoa, sinh năm 1994 (cùng trú tại tỉnh Quảng Tây); Mậu Kim Bảo, sinh năm 1987; Lý Thanh Hoa, sinh năm 1993 (cùng trú tại tỉnh Phúc Kiến). Người nam là Lâm Kiệt, sinh năm 1993 (tỉnh Quảng Tây).

Họ bị bắt vì nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với mục đích đến khách sạn Lợi Lai đánh bạc.

Thông tấn xã Việt Nam cho biết 5 người này được một người Trung Quốc đưa, dẫn vào Việt Nam với giá 5.000 nhân dân tệ/người.

Khoảng 23h ngày 3/7, nhóm tập trung tại khu vực bờ biển Vạn Mỹ, Giang Bình, Đông Hưng, Trung Quốc để được đưa ra biển.

Sau đó, một người Việt Nam dùng xuồng máy chở cả nhóm đến bến Mũi Ngọc. Trong khi họ chờ xe đón đi tiếp thì bị biên phòng phát hiện, bắt giữ.

Trước đó, hôm 10/6, cơ quan chức năng TP. Móng Cái, Quảng Ninh bắt giữ 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để tham gia đánh bạc tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tương tự vào hôm 30/6, ba người Trung Quốc cũng bị bắt vì nhập cảnh trái phép với mục đích đánh bạc tại khách sạn Lợi Lai và Hồng Vận (thành phố Móng Cái).

Báo chí trong nước cho biết tất cả những người này đều được đưa đi kiểm tra y tế, cách ly tập trung để phòng dịch viêm phổi Vũ Hán.

Minh Long