Ông Lê Tuấn Tôn – Phó Chủ tịch UBND xã Lý Trạch giữ quyền Chủ tịch xã thay ông Lê Xuân Duẩn – Chủ tịch xã vừa bị tạm đình chỉ công tác.

Rạp cưới chiếm gần hết diện tích sân trụ sở xã Lý Trạch,huyện Bố Trạch, Quảng Bình khiến người dân giao dịch tại xã gặp nhiều khó khăn. (Ảnh: motthegioi)

Ngày 19/1, ông Trần Quang Vũ – Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã ký công văn đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu kiểm điểm và có hình thức xử lý kỷ luật đối với Thường vụ Đảng ủy xã Lý Trạch để làm rõ trách nhiệm từng cá nhân đối với những sai phạm trong vụ “tổ chức đám cưới tại trụ sở xã này”.

Theo đó, UBND huyện Bố Trạch đề nghị Ban Thường vụ huyện tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Xuân Duẩn – Chủ tịch UBND xã Lý Trạch; kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật đối với ông Lê Xuân Hùng – Bí thư Đảng ủy xã.

Sau khi tạm đình chỉ công tác, UBND huyện Bố Trạch cử ông Lê Tuấn Tôn – Phó Chủ tịch UBND xã Lý Trạch giữ quyền Chủ tịch xã để điều hành bộ máy cho đến khi làm rõ trách nhiệm và xử lý kỷ luật đối với ông Duẩn.

Trước đó, ngày 16-17/1, sân trụ sở UBND xã Lý Trạch bị chiếm dụng để dựng rạp tổ chức đám cưới cho con trai Chủ tịch Hội phụ nữ xã – khiến người dân gặp nhiều khó khăn trong việc giao dịch.

Sau đó, lãnh đạo huyện Bố Trạch đã yêu cầu Bí thư và Chủ tịch xã Lý Trạch di dời đám cưới đến chỗ khác, nhưng cán bộ xã không chấp hành. Vị chủ tịch xã cũng đã có những giải thích xung quanh vụ việc trên.

Văn Duy

Xem thêm: