Ngày 8/9, Cơ quan CSĐT – Công an TP Vũng Tàu đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi, nguyên giám đốc chi nhánh Ngân hàng Nhà nước – chi nhánh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trú tại phường Nguyễn An Ninh) về tội “Dâm ô trẻ em”.

Nguyễn Khắc Thủy khi bị phát hiện có hành vi dâm ô đối với bé gái 5 tuổi tại khuôn viên chung cư Lakeside, bị nhân chứng ViJay chụp lại bằng điện thoại. (Ảnh: ViJay)

Theo kết luận của cơ quan CSĐT, Nguyễn Khắc Thủy có hành vi dâm ô với nhiều cháu bé. Hiện có đủ căn cứ để xác định ông Thủy đã có hành vi dâm ô với cháu T.H.A. (14 tuổi) vào cuối tháng 5/2014 tại chung cư nơi bé ở. Trước đó, vào tối 1/4/2014, ông Thủy đã có hành vi dâm ô cháu N.N.A.D. (9 tuổi) khi cháu này đang chơi cầu trượt ở công viên gần chung cư ông này sinh sống.

Còn 2 trường hợp khác chưa đủ chứng cứ buộc tội nên cơ quan CSĐT tách riêng để tiếp tục điều tra.Đó là trường hợp của cháu T.H.A ( SN 2003) và cháu N.N.A.D (Sn 2008). Cụ thể, khoảng chập tối một ngày cuối tháng 5/2014, tại chung cư Lakeside, khi cháu H. A đang nói chuyện với bạn qua cửa sổ thì Thủy đã có hành vi xâm hại cháu H.A. Vụ việc có sự chứng kiến của bạn của cháu H.A.

Đối với cháu N.N.A.D (Sn 2008), vụ việc xảy ra vào 20h một ngày tháng 4/2014 tại khu vực cầu trượt thuộc khuôn viên khu chung cư Lakeside, có sự chứng kiến của cháu khác. Cháu bé này đã gọi người lớn đến và tát ông Thủy. Khi đang gọi bảo vệ đến thì ông Thủy bỏ đi.

Căn cứ vào những chứng cứ, tài liệu thu thập được công an đã có đủ căn cứ để kết luận Nguyễn Khắc Thủy có hành vi dâm ô đối với cháu H.A và cháu A.D. Hành vi này đã phạm tội dâm ô trẻ em quy định tại Điều 116 Bộ luật hình sự.

Cơ quan điều tra kết luận: Bị can Thủy đã phạm tội nhiều lần, ngoài ra còn một số cháu gái khác tố cáo ông Thủy có hành vi xâm hại.

Trong quá trình điều tra, ông Thủy không nhận tội gây khó khăn cho công tác điều tra, tuy nhiên đã đủ căn cứ để buộc tội Thủy.

Công an TP Vũng Tàu đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến VKSND TP Vũng Tàu đề nghị truy tố Nguyễn Khắc Thủy.