Công ty CP nước khoáng Bang vừa bị phạt 38 triệu đồng vì không thông báo với cơ quan có thẩm quyền khi phát hiện sự cố an toàn thực phẩm, xóa bỏ bằng chứng là con đỉa trong bình nước tại trường mầm non.

Công ty Cổ phần nước khoáng Bang. (Ảnh: giaoducthoidai.vn)

Ngày 20/5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Quảng Bình cho biết, đã có quyết định xử phạt Công ty CP nước khoáng Bang (thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy) liên quan vụ việc phát hiện con đỉa bơi lội trong bình nước 20 lít còn nguyên tem, tại Trường Mầm non Phong Thủy (huyện Lệ Thủy).

Theo đó, công ty này bị phạt 38 triệu đồng vì không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi phát hiện sự cố an toàn thực phẩm; xóa bỏ bằng chứng về sự cố an toàn thực phẩm.

Hình ảnh con đỉa còn sống trong bình nước 20 lít. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, khoảng 11h15 ngày 28/4, tại lớp nhỡ 1, Trường Mầm non Phong Thủy, các giáo viên mang bình nước 20 lít, nhãn hiệu Bang ra cho các cháu uống thì phát hiện có một con đỉa ngoe nguẩy ở bên trong. Thời điểm phát hiện, bình nước còn nguyên tem, chưa mở nắp phía trên.

Nhận thông báo từ nhà trường, 13h30 cùng ngày, công ty nước đã cử đại diện đến làm việc, xin thu hồi bình nước có đỉa cùng toàn bộ lô bình nước uống nhà trường nhập ngày 25/4.

Đại diện công ty nước cho biết do không hiểu quy định nên nhân viên đơn vị này đã tự mở bình nước kiểm tra, vô tình hủy tang vật có đỉa trong bình nước. Cơ quan chức năng xác định, đơn vị sản xuất tự ý tiêu hủy tang vật là vi phạm quy định.

Phía công ty cũng đặt nghi vấn bình nước có đỉa là do có người “chơi xấu”, cố tình đưa dị vật vào.

Chi cục ATVSTP cũng đã lấy mẫu nước gửi đi xét nghiệm. Các mẫu nước gồm: 1 mẫu nước uống đóng chai nhãn hiệu Bang dung tích 20 lít (trong lô có đỉa), 1 mẫu nước trước khi đưa vào chiết, rót, 3 mẫu nước đầu nguồn tại 3 giếng khoan tại Công ty CP nước khoáng Bang.

Kết quả, các mẫu nước cơ bản đạt chất lượng theo quy chuẩn.

Riêng mẫu nước ở giếng khoan số 3 không đạt chất lượng nước dưới đất do chỉ tiêu vi sinh vật không đạt.

Cơ quan chức năng yêu cầu công ty nước tạm dừng khai thác nước ở giếng khoan số 3, tiến hành xử lý khắc phục.

Minh Long